ประวัติ จาตุรงค์ พลบูรณ์ | About

จาตุรงค์ พลบูรณ์

จาตุรงค์ พลบูรณ์ |

รงค์, จาตุรงค์ มกจ๊ก

  • วันเกิด 22 ธันวาคม 2506
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram https://www.instagram.com/jaturong_p/

จาตุรงค์ โพธาราม มีชื่อจริงว่า จาตุรงค์ พลบูรณ์ เป็นนักแสดงตลกชาวไทย ซึ่งเดิมทีเป็นลูกทีมของหม่ำ จ๊กมกมีวลีติดปากคือ “ม่ายอาวม่ายพูด” และ “ม่ายกินเผ็ด” ทั้งยังเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ นักร้องเพลงลูกทุ่ง นักเขียน ผู้กำกับ จาตุรงค์ มีผลงานการแสดงภาพยนตร์อย่าง ส่วนมากเป็นภาพยนตร์ตลก อาทิ หัวหลุดแฟมิลี่ (2008), บ้านผีเปิบ (2008), ผีตาหวานกับอาจารย์ตาโบ๋ (2008), เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ (2007), ตั๊ดสู้ฟุด (2007), หอแต๋วแตก (2007), ใน Before Valentine ก่อนรัก…หมุนรอบตัวเรา ทั้งยังเป็นผู้กำกับให้ภาพยนตร์อย่าง ตั๊ดสู้ฟุด (2007) และ โกยเถอะโยม (2006) มีผลงานเขียน พ็อกเก็ตบุ๊ค ชื่อ องค์รงค์ และยังเคยออกอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง 1 ชุด มีเพลงดังคือ ไม่กินเผ็ด จาตุรงค์ ยังได้ผลักดันคือ พี มกจ๊ก ให้แจ้งเกิดเป็นนักแสดงตลกเด็ก รวมถึงลูกสาวคือ พัสกร พลบูรณ์ และ ณัทชาภา พลบูรณ์ ก็เป็นนักแสดงเช่นกัน ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

รัก 555 อย่าท้าก๋อย(2012)

กระดึ๊บ(2010)

ตั๊ดสู้ฟุด(2007)

โกยเถอะโยม(2006)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

รัก 555 อย่าท้าก๋อย(2012)

หัวหลุดแฟมิลี่(2008)

ตั๊ดสู้ฟุด(2007)

โกยเถอะโยม(2006)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด