ประวัติ ไมเคิล ชีน | About Michael Sheen

ไมเคิล ชีน

ไมเคิล ชีน | Michael Sheen

  • วันเกิด 5 กุมภาพันธ์ 2512
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ เวลส์ สหราชอาณาจักร

ติดตาม Instagram

ไมเคิล ชีน ชื่อเกิด ไมเคิล คริสโตเฟอร์ ชีน (Michael Christopher Sheen) เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งนักแสดงอังกฤษรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ เขาได้พิสูจน์ตัวเองด้วยการสร้างผลงานที่ประสบความสำเร็จทั้งในแวดวงละครเวทีและภาพยนตร์ เขาแสดงนำในภาพยนตร์สามเรื่องที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ The Queen ซึ่งกำกับโดย สตีเฟ่น เฟรียร์ส; Frost/Nixon ซึ่งกำกับโดย รอน ฮาวเวิร์ด และ Midnight in Paris ซึ่งกำกับโดย วู้ดดี้ อัลเลน เขาเป็นที่รู้จักในหมู่คนดูในบทแวมไพร์ ในภาพยนตร์ชุด The Twilight Saga และรับบทเป็นมนุษย์หมาป่าในภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่อง Underworld ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขา ได้แก่ Far From the Madding Crowd ซึ่งกำกับโดย โธมัส วินเทอร์เบิร์ก; The Damned United ซึ่งกำกับโดย ทอม ฮูเปอร์; ภาพยนตร์ของ อามิท กุ๊ปต้า เรื่อง Resistance; ภาพยนตร์ของ ทิม เบอร์ตัน เรื่อง Alice in Wonderland และภาพยนตร์ของ เจมส์ โบบิน เรื่อง Alice Through the Looking Glass; ภาพยนตร์เรื่องTron: Legacy ซึ่งกำกับโดย โจเซฟ โคซินสกี้ และภาพยนตร์ของ ไมเคิล คูเอสต้า เรื่อง Kill the Messenger ส่วนผลงานใหม่ของเขา คือภาพยนตร์เรื่อง Passengers ซึ่งเขาร่วมแสดงกับ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และคริส แพร็ตต์ และ Oppenheimer Strategies ซึ่งเขาร่วมแสดงกับ ริชาร์ด เกียร์ และกำกับโดย โจเซฟ ซีดาร์ เขาจะก้าวไปจบงานกำกับเรื่องแรกด้วยผลงานเรื่อง Green River Killer ซึ่งเขาจะรับบทเป็นฆาตกรต่อเนื่อง แกรี่ ริดจ์เวย์ นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ลงมือเขียนบทภาพยนตร์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยดัดแปลงบทมาจากนิยายภาพเรื่อง Green River Killer: A True Detective Story ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Dolittle(2020)

Brad’s Status(2017)

Home Again(2017)

Passengers(2016)

Nocturnal Animals(2016)

Kill the Messenger(2014)

Admission(2013)

The Twilight Saga: Breaking Dawn Part 2(2012)

Jesus Henry Christ(2012)

Midnight in Paris(2011)

The Twilight Saga: Breaking Dawn Part 1 (2011)

Tron Legacy(2010)

Alice in Wonderland(2010)

The Twilight Saga: New Moon(2009)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด