ประวัติ ไซมอน เพ็กก์ | About Simon Pegg

ไซมอน เพ็กก์

ไซมอน เพ็กก์ | Simon Pegg

  • วันเกิด 14 กุมภาพันธ์ 2513
  • ส่วนสูง 178 ซ.ม.
  • เกิดที่ กลูเซสเตอร์, กลูเซสเตอร์ไชร์ สหราชอาณาจักร

ติดตาม Instagram

ไซมอน เพ็กก์ เจ้าของรางวัล Peter Sellers Award สาขาภาพยนตร์ตลก ประสบความสำเร็จกับการสร้างผลงานทั้งทางทีวีและจอเงิน เขาได้รับคำชมอย่างท่วมท้นจากภาพยนตร์เรื่อง Shaun of the Dead ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่ร่วมเขียนบทกับ เอ๊ดการ์ ไรต์ ซึ่งเขารับบทนำด้วย เพ็กก์ยังกลับมาร่วมงานกับเอ็ดการ์ ไรท์ อีกครั้งในภาพยนตร์ปี 2007 เรื่อง Hot Fuzz ซึ่งเปิดตัวที่อันดับหนึ่ง ในตารางบ็อกซ์ ออฟฟิศของสหราชอาณาจักร ต่อมาในปีเดียวกันนั้น เป็กก์ยังมีผลงานที่ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ กับภาพยนตร์เรื่อง Run, Fatboy, Run ซึ่งเปิดตัวที่อันดับ 1 ในตารางบ็อกซ์ออฟฟิศของสหราชอาณาจักรเช่นกัน เพ็กก์แสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง How to Lose Friends and Alienate People ที่เขาร่วมแสดงกับเคิร์สเตน ดันสต์, เมแกน ฟ็อกซ์, จิลเลี่ยน แอนเดอร์สัน, แดนนี่ ฮุสตัน และเจฟฟ์ บริดเจส ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Mission: Impossible 7(2021)

Mission: Impossible Fallout(2018)

Terminal(2018)

Ready Player One(2018)

Star Trek Beyond(2016)

Ice Age: Collision Course(2016)

Absolutely Anything(2015)

Mission: Impossible Rogue Nation(2015)

Hector and the Search for Happiness(2015)

The World’s End(2013)

Star Trek Into Darkness(2013)

Ice Age 4: Continental Drift (2012)

The Adventures of TinTin (2011)

Mission: Impossible Ghost Protocol(2011)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

Star Trek Beyond(2016)

The World’s End(2013)

Paul(2011)

Run Fatboy Run(2007)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด