ประวัติ โอซา แวง

โอซา แวง | โอซา

  • วันเกิด 26 พฤศจิกายน 2524
  • ส่วนสูง 161 ซ.ม.
  • เกิดที่ ประเทศสิงคโปร์
  • Instagram ase_wang

โอซา ฮุ่ยหมิ่น หวัง (จีน: 王惠敏; อักษรโรมัน: Ase Hui Min Wang) เป็นที่รู้จักในชื่อ โอซา แวง (เกิด 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524) เป็นนางแบบสิงคโปร์ เธอเป็นลูกครึ่งจีน-สวีเดน ที่ได้ตำแหน่งสาวเซ็กซี่ (FHM Sexiest Asian 2006) จากนิตยสารเอฟเอชเอ็มสองปีซ้อน

โอซาเป็นบุตรคนเดียวของครอบครัว บิดาชื่อจอห์น แวง เป็นชาวสิงคโปร์เชื้อสายจีน ส่วนมารดาชื่ออิงเยร์ (Inger) เป็นชาวสวีเดน ครอบครัวอยู่ในประเทศสิงคโปร์ โดยบิดาเป็นนักธุรกิจและมารดาเป็นแม่บ้าน

ขณะเธอทำงานเป็นบริกร ก็ได้รับการชักชวนให้ไปเป็นนางแบบตั้งแต่ตอนอายุ 18 ปี โดยเริ่มมีผลงานในประเทศสิงคโปร์ ก่อนเข้าทำงานในกลุ่มบริษัทเจซีของเฉินหลง

ชีวิตส่วนตัว เธอเคยคบหากับบุคคลในวงการบันเทิงไทย เช่น ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และปรีติ บารมีอนันต์ ปัจจุบันถูกแฟนหนุ่มนักธุรกิจนอกวงการ ชื่อ จอน ลอร์ ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ทั้งคู่จูงมือกันมาจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตลาดกระบัง หลังจากคบหาดูใจกันมา 1 ปี 

นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว เธอยังเป็นครูอาสาสอนภาษาอังกฤษแก่สามเณรในโรงเรียนพระปริยัติธรรมทุกวันพฤหัสบดี

ผลงานมิวสิกวิดีโอ

  • LEON LAI (Hong Kong) 2004
  • AARON KWOK (Hong Kong) 2005
  • JUSTIN LO (Hong Kong) 2006
  • รอ (CLASH) (Thailand) 2008
  • ค้างคา (CLASH) (Thailand) 2008
  • มือที่ไร้ไออุ่น (CLASH) (Thailand) 2008
  • หัวใจไม่ใช่กระดาษ (ชิน ชินวุฒ) (Thailand) 2009
  • What will i do(จะทำยังไง) (ภพธร สุนทรญาณกิจ) (Thailand)
  • จะรักเธอมากกว่านั้น (Nuvo) (Thailand)
  • คิดถึงหรือเหงา (Nuvo) (Thailand)
  • อาการนอกใจ (C-Quint) (Thailand)
  • ฝังใจ (กรุงเทพมาราธอน) (Thailand)
  • หลงเลย (Thaitanium feat Bank Clash) (Thailand)
  • ไม่ขอก็จะให้ (ดา เอ็นโดรฟิน Da Endorphine) ( Thailand ) 2011
  • ของตายในมือเธอ (BANKK CA$H) (Thailand) 2017

ผลงานภาพยนตร์

  • Clouds In My coffee ( Singapore 2003 )
  • Drink,Drank,Drunk ( Hongkong 2006 )
  • สวย ลาก ไส้ (Thailand 2008)
  • The Prince and Me 4 (2009)
  • ชัมบาล่า shambala (2012)
  • ห้อง/หลอก/หลอน The Rooms (2014)

ผลงานละครโทรทัศน์

  • อิน-จัน (2021)

รางวัล

  • FHM SEXIEST Asian 2005
  • FHM SEXIEST Asian 2006
  • FHM SEXIEST Asian 2007
  • FHM SEXIEST TOP 30 2008

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด