ประวัติ โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ | About

โสภณ ศักดาพิศิษฏ์

โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ |

จิม

  • วันเกิด
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

การศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิชาการสื่อสารมวลชน วิทยุและโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผลงาน เขียนบทภาพยนตร์ เรื่อง Alone ,The Shutter ของ GMM PICTURES ตัดต่อหนังสารคดีเรื่อง Happy Berry รางวัลที่เคยได้รับ รางวัลชมเชย ประเภทช้างเผือก (ประเภทนิสิตนักศึกษา) ในการประกวดหนังสั้นครั้งที่ 6 ของมูลนิธิหนังไทย จากหนังสั้นเรื่อง Happiness is รางวัลชมเชย ประเภทช้างเผือก (ประเภทนิสิตนักศึกษา) ในการประกวดหนังสั้นครั้งที่ 6 ของมูลนิธิหนังไทย และ 2nd Jury Award for Best Short Film ในงาน 9th Asia Film & Culture Festival ที่ประเทศฝรั่งเศสจากหนังสั้นเรื่อง Hallucination และยังได้ร่วมฉายในงาน FATRAMA, IV Asian film Festival ที่ประเทศ สเปน,Film Market งาน 25th CLERMONTFERRAND SHORT FILM FESTIVAL ที่ประเทศฝรั่งเศส,Bangkok International Film Festival 2003 ที่โรงภาพยนตร์ Grand EGV,Busan Asian Short Film Festival ที่ประเทศเกาหลี รางวัล รองชนะเลิศ ประเภทช้างเผือก (ประเภทนิสิตนักศึกษา) ในการประกวดหนังสั้นครั้งที่ 6 ของมูลนิธิหนังไทย,รางวัล กำกับภาพโดดเด้ง ในการประกวดในงาน Fat Film ครั้งที่ 1,รางวัลกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์สั้น ในงาน Movie Mania Awards 2001, รางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์สั้น ในงาน Movie Mania Awards 2001 จากหนังสั้นเรื่อง โลกไม่ได้มีแค่เราสองคน รางวัลชมเชย ประเภทช้างเผือก (ประเภทนิสิตนักศึกษา) ในการประกวดหนังสั้นครั้งที่ 5 ของมูลนิธิหนังไทย, รางวัล วิจิตรมาตรา ในการประกวดหนังสั้นครั้งที่ 5 ของมูลนิธิหนังไทย จากหนังสั้นเรื่อง กาล_เวลา หนังสั้นเรื่อง เรื่องเล่า Comm Arts ได้ร่วมฉายในงาน Bangkok Film Festival 2002 ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

เพื่อน..ที่ระลึก(2017)

ฝากไว้..ในกายเธอ(2014)

4 GetMeNot(2013)

เทิดเกล้า จากคำสอนของพ่อ(2012)

ทางแยกวัดใจ(2011)

ลัดดาแลนด์(2011)

Coming Soon(2008)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

ฝากไว้..ในกายเธอ(2014)

เทิดเกล้า จากคำสอนของพ่อ(2012)

ลัดดาแลนด์(2011)

Coming Soon(2008)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด