ประวัติ แดนนี่ ฮูสตัน | About Danny Huston

แดนนี่ ฮูสตัน

แดนนี่ ฮูสตัน | Danny Huston

  • วันเกิด 14 พฤษภาคม 2505
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ โรม ประเทศอิตาลี

ติดตาม Instagram

แดนนี่ ฮูสตัน เป็นทั้งมือเขียนบท ผู้กำกับ และผู้อำนวยการสร้าง เขาเริ่มเข้าวงการด้วยการร่วมแสดงอยู่ในภาพยนตร์อินดี้ เรื่อง Ivansxtc ซึ่งทำให้ฮูสตันได้รับคำชมไปเต็ม ๆ นับแต่นั้นเป็นต้นมา เขามีงานแสดงออกมาอย่างต่อเนื่อง ฮูสตันร่วมแสดงอยู่ในภาพยนตร์ดราม่าของผู้กำกับ อัลฟอนโซ่ คัวรอน เรื่อง Children of Men ในปี 2007 นี้ ฮูสตันยังมีผลงานการแสดงฝากเอาไว้ในผลงานเรื่องที่ 2 ของเดวิด สเลด เรื่อง 30 Days of Night ซึ่งเขาร่วมแสดงกับจอช ฮาร์ตเน็ตต์ ปัจจุบันเขาอยู่ระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์ตลกโรแมนติค เรื่อง How to Lose Friends & Alienate People ซึ่งนำแสดงโดยเคิร์สเตน ดันสต์ และไซม่อน เพ็กก์ ฮูสตันแสดงนำในภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมของออสเตรเลีย เรื่อง The Proposition และยังร่วมแสดงอยุ่ในภาพยนตร์ของโซเฟีย คอปโปล่า เรื่อง Marie Antoinette ในปี 2005 เขามีผลงานการแสดงอยู่ในภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมเรื่อง The Constant Gardener ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัล Golden Satellite Award สาขาดาราสมทบชายยอดเยี่ยม ในปี 2004 ฮูสตันร่วมแสดงอยู่ในภาพยนตร์ของมาร์ติน สกอร์เซซี่ เรื่อง The Aviator ซึ่งนำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และอเล็ค บอลด์วิน เขายังแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Birth ที่มีนิโคล คิดแมนเป็นดารานำ และเรื่อง 21 Grams ผลงานการกำกับของอเลยานโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Angel Has Fallen(2019)

All I See Is You(2017)

Wonder Woman(2017)

Big Eyes(2015)

Hitchcock(2013)

Stolen(2012)

Wrath of the Titans(2012)

The Conspirator(2011)

The Warrior’s Way(2011)

Edge of Darkness(2010)

Robin Hood(2010)

Clash of the Titans(2010)

XMen Origins: Wolverine(2009)

30 Days of Night(2007)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด