ประวัติ แจสเปอร์ หลิว | Jasper Liu

Jasper Liu

แจสเปอร์ หลิว | Jasper Liu

  • วันเกิด 12 สิงหาคม 2529
  • ส่วนสูง 180 ซ.ม.
  • อายุ 34 ปี
  • เกิดที่ ไทเป ประเทศไต้หวัน
  • Instagram @ryu19860812

เข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2008 ด้วยการเป็นนายแบบ, นักร้อง และนักแสดง เคยเป็นมือกีตาร์ในวง Morning Call วงดนตรีแนว Electronic Post-Rock สังกัดค่าย Pourquoi Pas Music AsiaMuse

แจสเปอร์ หลิว โด่งดังมาจากการแสดงในซีรีส์เรื่อง In time with you แม้ว่าเขาจะไม่ได้รับบทเป็นตัวหลัก แต่ก็มีออร่าเปล่งกระกายจนเป็นที่สนใจของผู้ชม เขาต้องเปลี่ยนบุคลิกจากผมตรงไปดัดให้เป็นลอนเหมือนผักบล็อกโคลี่เพื่อรับบทในซีรีส์เรื่องนี้ และทรงผมนี้ก็กลายเป็นเอกลักษณ์ติดตัว จนกลายเป็นฉายาประจำตัวเขาว่า หัวหน้าหมู่บ้านเมืองบล็อกโคลี่ (Village Chief of Broccoli Village)

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • Lost? Me Too: Chloe (2016)
  • Mary Sue & Jack Sue (2017)
  • My Bittersweet Taiwan (2018)
  • My Goddess (2018)
  • Before We Get Married (2018)
  • More than Blue (2019)

รางวัลที่ได้รับ

  • Eelin Model Search Male Model – 3rd place (2008)
  • Bella Awards Warm Superstar Potential Award (2013)
  • Yahoo Kimo Beauty Awards Male – 2nd place (2014)
  • Sanlih Drama Awards Best Kiss Award (with Puff Kuo) (2014)
  • Seoul International Drama Awards Asia Star Award (2016)
  • Busan International Film Festival Face of Asia Award (2018)
  • Asia Artist Awards AAA Choice Award (2018)
  • Starhub Night of Stars Dazzling Star Award (2018)

Jasper Liu

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด