ประวัติ แคลนซี บราวน์ | About Clancy Brown

แคลนซี บราวน์

แคลนซี บราวน์ | Clancy Brown

  • วันเกิด 5 มกราคม 2502
  • ส่วนสูง 191 ซ.ม.
  • เกิดที่ โอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ติดตาม Instagram

แคลนซี บราวน์ เริ่มต้นอาชีพการแสดงของเขาในโรงละครชิคาโก และเขาก็ตระเวนแสดงละครเวทีในท้องถิ่นจนกระทั่งเขาได้รับบทไวกิ้ง นักโทษตัวแสบ ในภาพยนตร์ปี 1982 เรื่อง Bad Boys ที่นำแสดงโดยฌอน เพนน์ จากนั้นบราวน์ก็ได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่อง ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงหลายรางวัลออสการ์เรื่อง The Shawshank Redemption, The Hurricane, Starship Troopers, Flubber, BlueSteel, Shoot to Kill, Extreme Prejudice และภาพยนตร์คัลท์คลาสสิกเรื่อง Highlander ผลงานโทรทัศน์ของบราวน์ได้แก่ ภาพยนตร์เอชบีโอที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมีเรื่อง Normal, ซีรีส์ทางเอ็นบีซีเรื่อง Earth 2, ภาพยนตร์ทางซีบีเอสเรื่อง The Patron Saint of Liars, มินิซีรีส์ทางเอ็นบีซีเรื่อง Love, Lies and Murder รวมทั้งบทประจำในซีรีส์ ER บราวน์ยังเป็นที่รู้จักของเด็ก ๆ หลายล้านคนทั่วโลกจากการพากย์เสียงมิสเตอร์ แคร็บส์ ในซีรีส์อนิเมชันยอดนิยมเรื่อง SpongeBob Square Pants อีกทั้งบราวน์ยังได้รับบทจัสติน โครว์ ในซีซันที่สองของซีรีส์ที่ได้รับรางวัลเอ็มมี อวอร์ดของเอชบีโอเรื่อง Carnivale อีกด้วย ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The SpongeBob Movie: Sponge on the Run(2020)

Promising Young Woman(2020)

Stronger(2017)

Thor: Ragnarok(2017)

Warcraft: The Beginning(2016)

Hail, Caesar!(2016)

The Trials of Cate McCall(2015)

The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water 3D(2015)

At Any Price(2013)

Cowboys & Aliens(2011)

A Nightmare on Elm Street(2010)

Pathfinder(2007)

The Guardian(2006)

Starship Troopers(1997)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด