ประวัติ เอ็ดดี้ เรดเมย์น | About Eddie Redmayne

เอ็ดดี้ เรดเมย์น

เอ็ดดี้ เรดเมย์น | Eddie Redmayne

  • วันเกิด 6 มกราคม 2525
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ เวสต์มินสเตอร์ สหราชอาณาจักร

ติดตาม Instagram

เอ็ดดี้ เรดเมย์น ได้มีโอกาสทำงานกับผู้กำกับแถวหน้าและนักแสดงผู้มากความสามารถของวงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลงานเมื่อเร็วๆ นี้ของเขาคือหนังของเดริก มาร์ตินี เรื่อง Hick ที่แสดงคู่กับโคลอี้ เกรซ มอเรทซ์ และ เบลค ไลฟ์ลี่ หนังดัดแปลงจากนิยายของแอนเดรีย พอร์เทส ผลงานส่วนหนึ่งของเรดเมย์นก็เช่น หนังของเดอะ เวนสตีน คัมพานี เมื่อไม่นานนี้ เรื่อง My Week With Marilyn ซึ่งเขารับบทเป็นโคลิน คลาร์ก ประกบกับมิเชล วิลเลียมส์, เดม จูดี้ เดนช์, เอ็มมา วัตสัน และเคนเนธ บรานาห์ เรดเมย์นยังได้เล่นใน The Yellow Handkerchief ประกบมาริโอ เบลโล และ วิลเลียม เฮิร์ท และรับบทเป็นออสมันด์ ใน Black Death ที่กำกับโดยคริสโตเฟอร์ สมิธ เขานำแสดงในหนังของสตีเฟ่น โพเลียกอฟฟ์ เรื่อง Glorious 39 ประชันกับโรโมลา กาเรีย, จูลี่ คริสตี้, บิล ไนอี้ และจูโน เทมเปิล และในหนังของทิโมธี ลินห์ บุย เรื่อง Powder Blue ร่วมกับเจสซิกา บีล และฟอเรสต์ วิเทเกอร์ ในปี 2007 เรดเมย์นรับบทสมทบ ใน Elizabeth: The Golden Age ที่กำกับโดยเชการ์ คาปูร์ และมีเคต แบลนเชตต์, จอฟฟรี่ย์ รัช และไคลฟ์ โอเว่น ร่วมแสดง เขายังร่วมปรากฏในหนังอาชญากรรมเขย่าขวัญ Like Minds ร่วมกับโทนี่ คอลเลตต์, The Other Boleyn Girlร่วมกับนาตาลี พอร์ตแมน และสการ์เลต โจแฮนสัน และใน Savage Grace ร่วมกับจูลี่แอน มัวร์ ในปี 2006 เรดเมย์นปรากฏตัวในหนังชีวิตเขย่าขวัญของโรเบิร์ต เดอ นีโร เรื่อง The Good Shepherd ซึ่งนำแสดงโดยแมต เดมอน และแอนเจลีนา โจลี่ ผลงานอันมากมายของเรดเมย์นยังรวมถึงงานแสดงทางโทรทัศน์ของอังกฤษด้วย เมื่อเร็วๆนี้ เขาแสดงนำใน Birdsong ร่วมกับเคลเมนซ์ โพซี เป็นมินิซีรี่ส์สองตอนจบทางบีบีซี ดัดแปลงจากเรื่องราวรักมหากาพย์ของเซบาสเตียน โฟล์ค มีฉากเป็นสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ในปี 2011 เขายังร่วมแสดงในมินิซีรี่ส์มหากาพย์ที่เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและเอ็มมี่ เรื่อง The Pillars of the Earth ดัดแปลงจากนิยายขายดีของเคน ฟอลเล็ทท์ ซึ่งเขาแสดงร่วมกับแมทธิว แม็คแฟดเยน, เฮย์ลี่ แอ็ทเวลล์ และรูฟัส ซีเวลล์ โดยมีริดลี่ย์ สก็อตรับหน้าที่อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร งานทางทีวีเรื่องอื่นยังได้แก่การรับบทนำเป็นแอนเจิล แคลร์ ประกบเกมมา อาร์เทอร์ตัน ใน Tess of the D’Urbervilles ของบีบีซีที่ได้รับการกล่าวขวัญ ในปี 2010 เรดเมย์นได้รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมของทั้งรางวัลโทนี่ และโอลิเวียร์ จากบทบาทอันโดดเด่น ในละครของไมเคิล แกรนแดจ เรื่อง Red ที่ได้รับคำวิจารณ์ยกย่องอย่างมาก ซึ่งได้ย้ายการแสดงจากดอนมาร์ แวร์เฮาส์ ไปที่จอห์น โกลเดน เธียเตอร์ บนบรอดเวย์ เขาแสดงประกบอัลเฟร็ด โมลินา ในละครเรื่องนี้ เขายังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อย่างมากจากบทบาทการแสดงที่เวสต์เอ็นด์ ในละครชีวิตทรงพลังของเอ็ดเวิร์ด อัลบี เรื่อง The Goat, or Who Is Sylvia? ซึ่งเขารับบทเป็นเด็กวัยรุ่นมีปัญหา ประกบโจนาธาน ไพรซ์ สำหรับงานด้านละครเวทีแล้ว เขาได้รางวัลลอนดอน อีเวนนิ่ง สแตนดาร์ด อวอร์ด ในปี 2004, รางวัลสมาคมนักวิจารณ์ละครเวทีในปี 2005 สาขาดาวรุ่งดวงเด่น และได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลโอลิเวียร์ปี 2005 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม หลังจากบทบาทครั้งนั้น เขาขึ้นเวทีในละครเรื่องใหม่ของคริสโตเฟอร์ ชินน์ เรื่อง Now or Later ที่โรยัล คอร์ท เธียเตอร์ เมื่อเร็วๆนี้ เขาสวมบทกษัตริย์ริชาร์ดที่ 2 ในละครเช็คสเปียร์ เรื่อง Richard II ซึ่งแสดงที่ดอนมาร์ แวร์เฮาส์ ในลอนดอน และได้รับคำวิจารณ์ด้านดีอย่างมาก ผลงานอันน่าประทับใจของเรดเมย์นทำให้เขาได้รางวัลดาวรุ่งประจำปี 2012 จากการประกาศผลรางวัลบาฟต้าสาขาด้านภาพยนตร์ ปัจจุบัน เรดเมย์นพำนักอยู่ในลอนดอน ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Fantastic Beasts and Where to Find Them 3(2021)

The Aeronauts(2019)

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald(2018)

Early Man(2018)

Fantastic Beasts and Where to Find Them(2016)

The Danish Girl(2016)

Jupiter Ascending(2015)

The Theory of Everything(2015)

Les Miserables(2013)

Hick(2012)

My Week with Marilyn(2012)

The Other Boleyn Girl(2008)

Elizabeth: The Golden Age(2008)

The Good Shepherd(2007)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด