ประวัติ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา | เอสเธอร์

  • วันเกิด 18 พฤษภาคม 2537
  • เกิดที่ ประเทศไทย
  • Instagram – esthersupree

อารีรัตน์ สุปรีย์ลีลา (เอสเธอร์, เอส) เกิดเมื่อวันพุธ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2537 เป็นนักแสดงหญิงลูกครึ่งไทย-มาเลเซียนับถือศาสนาคริสต์โดยคุณพ่อเป็นคนไทย คุณแม่เป็นคนมาเลเซีย เอสเธอร์มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยเอสเธอร์เป็นบุตรสาวคนโต มีน้องชายชื่อ ทิโมธี สุปรีย์ลีลา (ทิมมี่)​ และมีน้องสาว​ชื่อ เอบิเกล สุปรีย์ลีลา (เอบิเกล)​ ชื่อจริงของเอสเธอร์นั้น แปลว่า ดาว ในภาษาฮิบรูจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่ โรงเรียนนานาชาติฮีทฟิลด์ มัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศรังสิต ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา สาขาศิลปะการแสดง

ด้านงานในวงการบันเทิง เอสเธอร์เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 12 ปี ส่วนมากถ่ายแบบให้กับนิตยสารวัยรุ่น และโฆษณาต่าง ๆ และอายุ 15 ก็ได้เข้าประกวด MISS CAWAII 2009 หมายเลข 39 จนอายุ 17 ปี ได้มารับบท ผู้ใหญ่ทับทิม ในละครซิทคอมเรื่อง หลวงตามหาชน และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะนักแสดงหญิงหน้าใหม่ จากผลงานละครเรื่อง บ่วง (คู่กับ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เอสเธอร์มีผลงานละครอย่างต่อเนื่องจนละครเรื่องที่ 3 ในชีวิตของเธอคือ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรณพีร์ เธอรับบทร้ายครั้งแรกกับตัวละครที่มีชื่อว่า ม.ล. วิไลรัมภา เทวพรหม คู่หมายของ ม.ร.ว. รณพีร์ จุฑาเทพ (รับบทโดย เจมส์ มาร์) ทำให้ได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยม

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ได้เป็นผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระและมีผลงานเรื่องเล่ห์รตี ‘เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา’ ได้มีผลงานละครเรื่อง กรุงเทพ..มหานครซ้อนรัก รับบทเป็น “ซัมเมอร์”

ชีวิตส่วนตัว ปัจจุบันคบหาดูใจกับ เคน – ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค

ผลงานละครโทรทัศน์

  • บ่วง (2012)
  • แผนร้ายพ่ายรัก (2013)
  • คุณชายธราธร (2013)
  • คุณชายปวรรุจ (2013)
  • สุภาพบุรุษจุฑาเทพ (2013)
  • คุณชายรณพีร์ (2013)
  • มาดามดัน (2013)
  • ครีบนี้หัวใจมีเธอ (2014)
  • เล่ห์รตี (2015)
  • เจ้าสาวของอานนท์ (2015)
  • เพื่อเธอ (2016)
  • กรุงเทพ..มหานครซ้อนรัก (2016)
  • เงาอโศก  (2016)
  • เธอคือพรหมลิขิต (2017)
  • My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก (2018)
  • MEO Me & You แมวของเขาและรักของเรา (2018)
  • พรหมไม่ได้ลิขิต (2018)
  • Deja Vu เหมือนเราเคยรักกัน (2020)
  • เล่ห์เกมรัก (2020)
  • เนตรมหรรณพ (2020)
  • พายุทราย (2021)

ผลงานภาพยนตร์

  • สิ่งเล็กเล็กที่น่าร็อก (App Love) (2014)
  • Love Battle รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน (2019)

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด