ประวัติ เอนก อินทะจันทร์ | About

เอนก อินทะจันทร์

เอนก อินทะจันทร์ |

แอนนา ชวนชื่น

  • วันเกิด 2496
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ สระแก้ว ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/annachuanchyn/

เอนก อินทะจันทร์ หรือชื่อในวงการที่เรารู้จักคือ แอนนา ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดัง เป็นชาวไทยเชื้อสายจีนแต้จิ๋ว เกิดที่อำเภออรัญประเทศ จากนั้นจึงมาเติบโตอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ แอนนามีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการที่มีมุกตลกพูดไทยปนจีนแบบไม่ชัด ทำให้ความหมายผิด ๆ ถูก ๆ เช่น ถูกต้อง เป็น ถั่วต้ม (นัดกับนัด), น้ำส้ม เป็น น้ำส้วม (แสบสนิทฯ) เป็นต้น แอนนาเดิมมีชื่อว่า ฮิปปี้ มกจ๊ก เนื่องจากไว้ผมยาวเหมือนฮิปปี้จริง ๆ โดยอยู่กับคณะมกจ๊กของ จตุรงค์ มกจ๊ก ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น แอนนา โดยการตั้งชื่อให้ของจตุรงค์ ต่อมาย้ายมาอยู่กับคณะชวนชื่น จึงได้ใช้ชื่อว่า แอนนา ชวนชื่น แอนนาเริ่มใช้มุกตลกแบบนี้มาตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ในปี พ.ศ. 2549 ด้วยการรับบทเป็นโปรโมเตอร์ที่ล้อเลียน ทรงชัย รัตนสุบรรณ ชีวิตส่วนตัวเคยเปิดร้านอาหารที่ถนนรามอินทรา แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จากนั้นจึงได้ขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปแบบเปิดท้ายขายหลังรถกระบะและขายก๋วยเตี๋ยว ก่อนจะมาแสดงตลก ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ(2020)

มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง(2019)

Deadstock(2016)

โกยเถอะผีมาแว้ว(2015)

The One Ticket ตัวพ่อเรียกพ่อ(2014)

SurReal(2014)

ฟัดจังโตะ(2013)

Crazy Crying Lady(2012)

ATM เออรัก เออเร่อ(2012)

แวมไพร์สตรอเบอร์รี่(2011)

หมาแก่อันตราย(2011)

สมอลล์รู กูแนว(2011)

ชิป / หาย(2011)

ปัญญาเรณู(2011)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด