ประวัติ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ | About

เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์

เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ |

เอก

  • วันเกิด
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/exit13/

เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ ชื่อเล่น เอก จบการศึกษาในสาขาวิชาศิลปกรรม “วิทยาลัยครูธนบุรี” (มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี) ปัจจุบันเป็นนักออกแบบโฆษณา ในตำแหน่งผู้กำกับศิลป์ บริษัท Fareast DDB, นักออกแบบกราฟิก, มือเขียนบทภาพยนตร์ และนักเขียนการ์ตูนชาวไทย มีผลงานการ์ตูน โครงการมรณะ เป็นการ์ตูนเรื่องยาวเรื่องแรกกับสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ เอกสิทธิ์ เคยได้รับรางวัลการเขียนการ์ตูนในระดับนานาชาติมาแล้วหลายรางวัล โดยเฉพาะรางวัลชนะเลิศจากการประกวดเขียนการ์ตูนของ น.ส.พ.โยมิอูริ ขิมบุน ในประเทศญี่ปุ่น ผลงานการ์ตูน “รวมเรื่องสั้นจิตหลุด” ของเขาได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์คือ 13 เกมสยอง (The 13th Quiz Show) ผลงานอื่นๆทางด้านการเขียนบทภาพยนตร์ ได้แก่ บอดี้ ศพ 19, ฝันหวานอายจูบ ตอน หวาน

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

หลุดสี่หลุด(2011)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

Homestay(2018)

ต้มยำกุ้ง 23D(2013)

ทองสุก 13(2013)

หลุดสี่หลุด(2011)

Who Are You?(2010)

ฝัน หวาน อาย จูบ(2008)

4 แพร่ง(2008)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด