ประวัติ เรนนี่ หยาง | Rainie Yang

Rainie Yang

เรนนี่ หยาง | Rainie Yang

  • วันเกิด 4 มิถุนายน 2527
  • ส่วนสูง 163 ซ.ม.
  • เกิดที่ ไทเป ประเทศไต้หวัน
  • Instagram @rainie77

เรนนี่ หยางเข้าวงการตั้งแต่อายุ 14 เริ่มต้นจากการปรากฏตัวในภาพยนตร์และโฆษณาในฮ่องกง เมื่อเธออายุ 15 เธอเข้ารับการทดสอบ และได้เข้าร่วมวงดนตรีหญิงของ BMG ที่มีสมาชิก 4 คนมีชื่อว่า “4 in Love” จากนั้นมา เธอถูกเรียกว่า “Rainie” เพื่อให้เข้ากับชื่อของสมาชิกวง ที่แต่ละคนจะมีชื่อตามฤดูกาล (ชื่อเดิมของเธอคือ Lily)

เธอย้ายไปไต้หวัน และเริ่มอาชีพด้านการแสดงที่นั่น เธอมีโอกาสได้แสดงในละครดังๆหลายเรื่อง เมื่อปลายปี 2002 ด้วยเหตุผลบางอย่าง วง “4 in Love” ได้ยุบลง Windie และ Sunnie สองคนซึ่งเป็นสมาชิกวงได้กลับไปศึกษาต่อ ในขณะที่ Cloudie ไปศึกษาต่อเพื่อเป็นบริกรหญิงบนเครื่องบิน

Rainie ยังคงอยู่ต่อในวงการบันเทิง เธอกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยว และได้มีโอกาสทำงานเป็นผู้ดำเนินรายการทีวีโชว์ เธอยังคงร้องเพลงให้กับละครที่เธอแสดงเอง และในปี 2005 เป็นปีแห่งความสำเร็จของเธอ เนื่องจากเธอแสดงในละครทีวี “ถึงร้ายก็รัก” (Devil Beside You) คู่กับ ไมค์ เฮอ (Mike He) ได้ทำให้เพลงของเธอ “Ai Mei” ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยอัลบั้ม “Ai Mei” เป็นอัลบั้มเปิดตัวของเธอในฐานะศิลปินเดี่ยว

ด้านชีวิตส่วนตัวเธอหมั้นกับแฟนหนุ่มนักร้องชาวจีน หลี่ หรงฮ่าว ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2019 และแต่งงานในวันที่ 17 กันยายน 2019 ในปีเดียวกัน

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • My Other Self (2007)
  • Spider Lilies(2007)
  • Not Yet a Woman (2008)
  • Longing For (2011)
  • Child Eye 3D(2011)
  • Wishing For Happiness (2012)
  • Angel Wings (2013)
  • A Tale of Two Rainie (2014)
  • Traces of Time In Love (2016)

รางวัลที่ได้รับ

  • Yahoo! Taiwan Most Popular Female Artist Rainie Yang (2013)
  • HITO Radio Music Awards Most Popular Female Singer Rainie Yang (2014)
  • HITO Radio Music Awards Hit Fm Favourite Artist Rainie Yang (2014)
  • Microblogging Awards Most Wanted to Marry Actress (2014)
  • 5th Magazine Entertainment Awards Top Ten Most Popular Singer (2014))

Rainie Yang

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด