ประวัติ เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

เพ็ญพักตร์ ศิริกุล | ต่าย

  • วันเกิด 31 มกราคม 2505
  • เกิดที่ เชียงใหม่ ประเทศไทย
  • Instagram @penpakss

เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ชื่อเล่น ต่าย (ชื่อเกิด วันเพ็ญ เขื่อนแก้ว) เป็นนักแสดง, นางแบบ และนักร้องชาวไทย จบการศึกษาจากระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วย ตำแหน่งชนะเลิศการประกวดนางงามตุ๊กตาทอง ปี 2519 โดยสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย และจากนั้นก็มีทั้งผลงานภาพยนตร์ ละคร และร้องเพลงมากมาย รางวัล นักแสดงประกอบหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ พันธุ์ร็อกหน้าย่น (ชมรมวิจารณ์บันเทิง) นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก (Starpics Thai Films Awards ครั้งที่ 10) นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก (คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 10) นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ (ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 21) ผู้แสดงนำหญิงยอดเดยี่ยม จากภาพยนตร์ Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ (พระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 29) นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ ปั๊มน้ำมัน (สุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ 26 ประจำปี 2559) นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ ปั๊มน้ำมัน (คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 14) ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • หัวใจทองคำ(2019)
  • Pop Aye(2017)
  • ปั๊มน้ำมัน(2016)
  • ดาวคะนอง(2016)
  • พริกแกง Senses from Siam(2016)
  • ความลับนางมารร้าย(2014)
  • The Last Executioner(2014)
  • Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ(2012)
  • She เรื่องรักระหว่างเธอ(2012)
  • It Gets Better: ไม่ได้ขอให้มารัก(2012)
  • คนโขน(2011)
  • 9 วัด(2010)
  • The Hangover(2009)
  • ม.3 ปี 4 เรารักนาย(2009)

เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด