ประวัติ เบลค ไลฟ์ลี่ | Blake Lively

เบลค ไลฟ์ลี่ | Blake Lively

  • วันเกิด 25 สิงหาคม 2530
  • ส่วนสูง 178 ซ.ม.
  • เกิดที่ แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • Instagram blakelively

ชื่อเต็ม ของเธอคือ เบลค คริสติน่า ไลฟ์ลีย์ (Blake Christina Lively) เกิดเมื่อ 25 สิงหาคม 1987 ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เธอมีส่วนสูงถึง 5 ฟุต 10 นิ้ว เธอคิดว่ามันสูงมาก ดังนั้นเธอจึงหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง เธอเกิดมาในครอบครัวนักแสดง พ่อของเธอ เออร์นีย์ ไลฟ์ลีย์ เป็นนักแสดง American Pie 2 แม่ของเธอ อีเลน เป็นแอคติ้งโค้ช เธอเป็นน้องสาวคนสุดท้องจากพี่น้องทั้งหมด 5 คน และทุกคนเป็นนักแสดงทั้งหมด เธอเคยออกเดทกับดาราชาย 3 คน คือ ไรอัน กอสลิ่ง, ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปริโอ้ และ ไรอัน เรย์โนลด์ สุดท้ายเธอลงเอยกับ ไรอัน เรย์โนล์ด จนมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน เธอพบเรย์โนลด์ในระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Green Lantern และสนิทสนมกันมาก แต่ตอนนั้นเรย์โนลด์แต่งงานกับสการ์เล็ตต์ โจฮันสันไปแล้ว และหย่ากันเมื่อปี 2011 ทั้งคู่เริ่มคบหาดูใจ และแต่งงานกันในปี 2012 ตอนเด็ก พ่อแม่พาเธอไปเข้าคลาสเรียนการแสดงที่พวกเขาเป็นครูสอน เพราะไม่อยากจ้างพี่เลี้ยงเด็ก ที่นั่นเธอจึงได้ฝึกฝนการแสดง และสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองมากขึ้น ซีรีส์ Gossip Girl เป็นผลงานที่ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตก จนสาวน้อยสาวใหญ่ติดกันทั่วบ้านทั่งเมือง เธอกลายเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่น เสื้อผ้าที่เธอสวมใส่ในซีรีส์ขายหมดเกลี้ยงทันทีเมื่อซีรีส์ออกอากาศ เธอเคยถูกโหวตให้ผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดอันดับ 4 ของนิตยสาร Maxim ประจำปี 2010 และติดอันดับ 1 ของการจัดอันดับผู้หญิงที่ผู้ชายปรารถนามากที่สุดของนิตยสาร Askmen ประจำปี 2011 อีกด้วย เธอจะกลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Age of Adeline ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เธอจะได้ใช้แบรนด์กุชชี่ และลอรีอัล ที่เธอเป็นนางแบบโฆษณา ผ่านเรื่องราวความรักแท้เหนือกาลเวลาของผู้หญิงที่มีชีวิตอมตะ โดยตลอดทั้งเรื่องนั้นจะเต็มไปด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นที่อ้างอิงยุคสมัยนับร้อยปี ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • The Rhythm Section(2020)
  • A Simple Favor(2018)
  • All I See Is You(2017)
  • Cafe Society(2016)
  • The Shallows(2016)
  • The Age of Adaline(2015)
  • Savages(2012)
  • Hick(2012)
  • Green Lantern(2011)
  • The Private Lives of Pippa Lee(2010)
  • The Town(2010)
  • New York, I Love You(2009)

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด