ประวัติ เบนจามิน แบรตต์ | About Benjamin Bratt

เบนจามิน แบรตต์

เบนจามิน แบรตต์ | Benjamin Bratt

  • วันเกิด 16 ธันวาคม 2506
  • ส่วนสูง 188 ซ.ม.
  • เกิดที่ แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ติดตาม Instagram

ผลงานที่หลากหลายของเบนจามิน แบรตต์ ครอบคลุมทั้งจอแก้วและจอเงินมากว่า 20 ปี ในปี 2010 แบรตต์ ได้รับรางวัลมาเวริค สปิริต อวอร์ดจากงานเทศกาลภาพยนตร์ซีเนเควสต์จากผลงานของเขาในฐานะผู้อำนวยการสร้างและนักแสดงของภาพยนตร์อินดียอดนิยมเรื่อง La Mission ในซานฟรานซิสโก ภาพยนตร์ที่อำนวยการสร้างในท้องถิ่นเรื่องนี้ ที่เขียนบทและกำกับโดย ปีเตอร์ แบรตต์ พี่ชายของเขา ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลภาพยนตร์อินดียอดเยี่ยมจากเวที 2011 เอ็นเอเอซีพี อิเมจ อวอร์ด, ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแกลด มีเดีย อวอร์ดสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ที่เข้าฉายในวงจำกัดและได้รับการเสนอชื่อชิงสี่รางวัลอิเมเจน ฟาวน์เดชัน อวอร์ด ซึ่งรวมถึงสองรางวัลสาขานักแสดงนำยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ (แบรตต์) และสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ (เจเรมี เรย์ วัลเดซ) ผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขารวมถึงภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมเรื่อง Piñero ซึ่งทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมจากการแสดงที่ยอดเยี่ยม ตราตรึงใจและโดดเด่นในฐานะนักกวี/นักเขียนบทละคร/นักแสดง มิเกล พิเนโร, ภาพยนตร์โดยสตีเวน โซเดอร์เบิร์กห์เรื่อง Traffic ซึ่งได้รับสี่รางวัลอคาเดมี อวอร์ดและแซ็ก อวอร์ดสาขาทีมนักแสดงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์และ The Woodsman ภาพยนตร์ขวัญใจนักวิจารณ์และงานเทศกาลภาพยนตร์ ที่นำแสดงโดยเควิน เบคอน ผลงานหลังจากนี้ของเขาได้แก่ Cloudy With a Chance of Meatballs 2 ซึ่งเขาพากย์บทแมนนี และ The Lesser Blessed ซึ่งเปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปี 2012 ล่าสุด เขาได้แสดงประกบดเวย์น จอห์นสันในภาพยนตร์เรื่อง Snitch ผู้ชมจอแก้วอาจจดจำเขาได้ดีที่สุดจากบทบาทนักสืบ เรย์ เคอร์ติส ที่ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลไพรม์ไทม์ เอ็มมีจากดรามาเอ็นบีซีเรื่อง Law & Order เขาได้แสดงและอำนวยการสร้างซีรีส์ดรามาทางเอแอนด์อีเรื่อง The Cleaner การรับบทวิลเลียม แบงค์ ผู้ตรวจรักษาของเขาทำให้เขาได้รับรางวัล 2009 อัลมา อวอร์ดสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในจอแก้วดรามา เมื่อเร็วๆ นี้ เขาได้แสดงในดรามาทางเอบีซีเรื่อง Private Practice และได้รับทประจำ ฮาเวียร์ อดีตสามีไม่เอาไหนของกลอเรีย (โซเฟีย เวอร์การา) ทางซีรีส์ฮิตของเอบีซีเรื่อง Modern Family ผลงานของ แบรตต์ ที่รวมถึงภาพยนตร์กว่า 25 เรื่อง ได้แก่ภาพยนตร์โดยเคอร์ติส แฮนสันเรื่อง The River Wild ประกบเมอริล สตรีพ, ภาพยนตร์โดยเทย์เลอร์ แฮ็คฟอร์ดเรื่อง Blood In, Blood Out, Clear and Present Danger ประกบแฮร์ริสัน ฟอร์ด, คอเมดียอดนิยม Miss Congeniality ประกบแซนดรา บุลล็อคและภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายชื่อดัง Love in the Time of Cholera ประกบฮาเวียร์ บาร์เดม แบรตต์ เป็นชาวซานฟรานซิสโก เขาได้ศึกษาในหลักสูตรการฝึกขั้นสูงของอเมริกัน คอนเซอร์วาทอรี เธียเตอร์ ที่ซึ่งเขาได้รับปริญญาโทกิตติมศักดิ์ในปี 2008 ปัจจุบัน เขาใช้ชีวิตอยู่ในลอสแองเจลิสกับภรรยาและลูกๆ สองคน ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Coco(2017)

Doctor Strange(2016)

The Infiltrator(2016)

Ride Along 2(2016)

Cloudy with a Chance of Meatballs 2(2014)

Despicable Me 2(2013)

Snitch(2013)

Cloudy with a Chance of Meatballs(2010)

Love in the Time of Cholera(2008)

The Great Raid(2005)

Catwoman(2004)

Red Planet(2001)

Clear and Present Danger(1994)

The River Wild(1994)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด