ประวัติ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ | เจษ

  • วันเกิด 2 เมษายน 2535
  • ส่วนสูง 181 ซ.ม.
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • Instagram jesjpp_fc

เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ หรือ เจษ เกิดเมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2535 เจษเป็นนักแสดงชาวไทยจากเอ็กแซ็กท์ เขามีชื่อเสียงจากการรับบท พ่อเทพ ในละครเรือนเสน่หา สุธาวีในละครจ้าวพายุ คิวในละครสงครามนางงาม ศตายุในละครเล่ห์รตี เจษจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จากนั้นก็เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยเขาเคยได้รับรางวัลเป็นสุดยอดหนุ่มป็อปดาวองก์ (pop Da’vance) ประจำปี 2009 เส้นทางในวงการบันเทิง มีผลงานมากมาย เช่น มิวสิควิดีโอเพลง มีอยู่จริงหรือเปล่า ของพินต้า และผลงานละครเช่น บ่วงรัก คู่กรรม และแจ้งเกิดจากบท เทพ ในละครเรือนเสน่หา และรับบทร้ายในละครเรื่องจ้าวพายุ ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานละครโทรทัศน์

  • บ่วงรัก (2012)
  • คู่กรรม (2013)
  • เรือนเสน่หา (2013)
  • จ้าวพายุ (2013)
  • สงครามนางงาม (2014)
  • เล่ห์รตี (2015)
  • บัลลังก์เมฆ (2015)
  • จัดรัก..วิวาห์ลวง (2015)
  • พิษสวาท (2016)
  • ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ (2017)
  • กาหลมหรทึก (2018)
  • วิมานจอเงิน (2018)
  • เนตรนาคิน (มายาพิศวาส) (2018)
  • สงครามนักปั้น (2018)
  • ทะเลริษยา (2019)
  • สายลับจับกลิ่น (2019)
  • สงครามนักปั้น (2019)
  • อุ้มรักเกมลวง (2020)
  • เล่ห์ลวง (2021)

รางวัลที่ได้รับ

  • Fever Awards 2016 รางวัลนักแสดงนำชายสาขาละครโทรทัศน์ฟีเวอร์ จาก พิษสวาท
  • รางวัลพิฆเนศวร นักแสดงสมทบชายดีเด่น จาก พิษสวาท

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด