ประวัติ เจฟฟ์ แดเนียลส์ | About Jeff Daniels

เจฟฟ์ แดเนียลส์

เจฟฟ์ แดเนียลส์ | Jeff Daniels

  • วันเกิด 19 กุมภาพันธ์ 2498
  • ส่วนสูง 191 ซ.ม.
  • เกิดที่ เอเธนส์, จอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ติดตาม Instagram

เจฟฟ์ แดเนียลส์ เกิดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 1955 ที่เอเธนส์, จอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เติบโตที่เชลซี, มิชิแกน เขาเริ่มเข้าสู่วงการแสดงจากละครเวทีนิวยอร์ค เขาจบจากมหาวิทยาลัยเซ็นทรัล มิชิแกน วิชาเอกอังกฤษ วิชารองการละคร แดเนียลส์ได้พิสูจน์ตัวเองให้เป็นหนึ่งในนักแสดงที่น่าเชื่อถือมากที่สุดของวงการฮอลลีวู้ด แดเนียลส์ประสบความสำเร็จ มีผลงานที่ผ่านมาเรื่อง Terms of Endearment (1983), The Purple Rose of Cairo (1985), Something Wild (1986), Arachnophobia (1990), Dumb & Dumber (1994), Pleasantville (1998), The Hours (2002) and Good Night, and Good Luck. (2005) แดเนียลส์เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Independent Spirit และรางวัลลูกโลกทองคำ รวมทั้งรางวัลนิวส์วีคส์ ชอยส์ในสาขานักแสดงยอดเยี่ยมปี 2005

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Divergent Series: Allegiant(2016)

Steve Jobs(2016)

The Martian(2015)

Dumb and Dumber To(2015)

Looper(2012)

State of Play(2009)

Traitor(2008)

Imaginary Heroes(2007)

R.V.(2006)

Paper Man(2004)

The Hours(2003)

Speed(1994)

Arachnophobia(1990)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด