ประวัติ เคิร์ก ชิลเลอร์

เคิร์ก ชิลเลอร์

เคิร์ก ชิลเลอร์ | เกริก ชิลเลอร์, แจ็ค

  • วันเกิด 29 กุมภาพันธ์ 2515
  • เกิดที่ ประเทศไทย
  • Instagram @schillerstudio

ติดตาม Instagram –

เคิร์ก วิลเลี่ยม ชิลเลอร์ (อังกฤษ: Kirk William Schiller) หรือชื่อในวงการว่า เกริก ชิลเลอร์ ชื่อเล่น แจ็ค เป็นนักแสดงชาวไทย เกิดเมื่อวันอังคารที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2515 เป็นที่รู้จักจากบทฤทธิ์ ในโฆษณาเหล้าแบลคแคทในปี พ.ศ. 2539 ต่อมาได้แสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในเรื่อง ลับแลคนมหัศจรรย์ ในปี พ.ศ. 2540 หลังจากนั้นก็มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ ทางด้านชีวิตส่วนตัวบิดาของเขาเสียชีวิตลงในต้นเดือนพฤษภาคม และเขาสมรสกับนักแสดง ศานันทินี พันธุ์ชูจิตร มีบุตรด้วยกัน 3 คน คือ แซมมี่, วินนี่ และบิวตี้

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ (2012)
  • ฮาศาสตร์ (2011)
  • หนุมานคลุกฝุ่น (2008)
  • ผีตาหวานกับอาจารย์ตาโบ๋ (2008)
  • สวย สิงห์ กระทิง แซ่บ (2008)
  • คู่แรด (2007)
  • แซ่บ (2006)
  • น้ำพริกลงเรือ (2006)
  • แก้วขนเหล็ก (2003)

เคิร์ก ชิลเลอร์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด