ประวัติ เก็จมณี วรรธนะสิน

เก็จมณี วรรธนะสิน |ปิ่น

  • วันเกิด 4 มกราคม 2513
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  •  Instagram kejmanee

ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน นามสกุลเดิม พิชัยรณรงค์สงคราม เกิดเมื่อวันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2517 ที่กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรังสิต ก่อนที่จะเดินทางไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร เธอก็ได้ทำเพลงออกมาในนามของวงคิดแนปเปอร์ส (Kidnappers) แต่ไม่ได้โด่งดังเท่าไรเพราะเป็นเพลงแนวใหม่ซึ่งไม่คุ้นหูผู้ฟังชาวไทย แม้ว่าการออกเทปจะไม่ประสบความสำเร็จ เธอยังคงเป็นที่จับตาในวงการบันเทิง เมื่อกลับจากอเมริกา ค่ายเอ็กแซ็กท์ทาบทามให้ลงละคร ต่อมาแต่งงานกับเจตริน วรรธนะสินและมีลูก 3 คน ปัจจุบันจบการศึกษาระดับปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรีเมื่อ พ.ศ. 2550 เป็นภรรยาของ เจ เจตริน วรรธนะสิน มีลูกชาย 3 คน ได้แก่ จิณเจษณ์ วรรธนะสิน ชื่อเล่น เจ้านาย วันเกิด 28 มิถุนายน พ.ศ. 2544, จักรภัทร วรรธนะสิน ชื่อเล่น เจ้าขุน วันเกิด 9 มิถุนายน พ.ศ. 2546 และจักร วรรธนะสิน ชื่อเล่น เจ้าสมุทร วันเกิด 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 นับถือศาสนาคริสต์ นิกาย โรมันคาทอลิค ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานละครโทรทัศน์

  • บ่วงมาร (2014)
  • ดอกซ่อนชู้ (2015)
  • Love Flight รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า (2015)
  • เรือนร้อยรัก (2016)
  • ปาฏิหาริย์ เดอะซีรีส์ ตอนเวลา…ความทรงจำ…ความรัก (2016)
  • เมืองมายา Live ตอน สายเลือดมายา (2018)
  • ไร้เสน่หา(2018)
  • เลือดข้นคนจาง (2018)
  • ฟากฟ้าคีรีดาว (2020)
  • ตราบฟ้ามีตะวัน (2020)
  • แค้นรักสลับชะตา (2021)

ผลงานภาพยนตร์

  • กำแพง (1999)

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด