ประวัติ เกมศักดิ์ แจ้งทิพย์นาง | About

เกมศักดิ์ แจ้งทิพย์นาง

เกมศักดิ์ แจ้งทิพย์นาง |

เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก

  • วันเกิด
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

เหลือเฟือ มกจ๊ก นักแสดงตลกชาวไทย มีชื่อจริงว่า เกมศักดิ์ แจ้งทิพย์นาง เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2516 ที่จังหวัดขอนแก่น ในครอบครัวที่ยากจน ชีวิตในวัยเด็กได้ออกจากการเรียนกลางคัน ช่วยพ่อแม่ทำการเกษตร และย้ายไปอยู่ที่จังหวัดหนองคาย ก่อนจะเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครเพื่อแสวงโชค เช่น เด็กต่างจังหวัดทั่วไป โดยเริ่มต้นจากเด็กรับใช้ในร้านอาหาร ได้มีโอกาสเข้าสู่แวดวงบันเทิงด้วยการ เล่นกลอง แทนมือกลองประจำวงดนตรีที่เล่นประจำ โดยบังเอิญ จากนั้นจึงได้แสดงตลกบนเวที จนกระทั่งได้มาอยู่กับคณะมกจ๊กของ จาตุรงค์ มกจ๊ก ซึ่งต้องเวลาประมาณ 45 ปี ในการสั่งสมชื่อเสียงและประสบการณ์การแสดง จนกระทั่งได้มีผลงานออกทางสื่อฯเช่นในปัจจุบัน ชีวิตครอบครัว มีบุตรชายที่เกิดกับกิตติยา โนจา (ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น ตรีทิพยนิภา) ชื่อ ธนโชติ แจ้งทิพย์นาง และมีกิจการส่วนคือ คือ ร้านอาหารที่เขตบึงกุ่ม ชื่อ บ้านเหลือเฟือ ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

ส่มภัคเสี่ยน(2017)

I Love You ผู้ใหญ่บ้าน(2016)

อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่ง(2011)

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก(2010)

เสือร้องไห้(2005)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด