ประวัติ อุเทน ศรีริวิ | About

อุเทน ศรีริวิ

อุเทน ศรีริวิ |

บอย

  • วันเกิด
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ขอนแก่น ประเทศไทย

ติดตาม Instagram

อุเทน ศรีริวิ ชื่อเล่น บอย เขาเป็นผู้กำกับชาวไทย จบการศึกษาระดับประถม มัธยมศึกษาตอนต้น จากโรงเรียนบ้านหนองแสงโคกน้อย จังหวัดขอนแก่น ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ สาขาอิเล็กทรอนิกส์ โรงเรียนเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาอิเล็กทรอนิกส์สื่อสาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (วิทยาเขตขอนแก่น) และระดับปริญญาตรี คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน สาขาวิชาเทคโนโลยีการถ่ายภาพและภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในระหว่างเรียนปริญญาตรี เขาเขียนบท และกำกับหนังห้องอยู่ 2 เรื่องด้วยกันคือเรื่อง “หลักเหลี่ยม ก๊วน มือปืนโหด” และ “เสี่ยว” ถ่ายทำด้วยฟิล์ม 16 มม. ทั้งสองเรื่อง และเมื่อจบการศึกษาก็ได้ทำงานฟรีแลนซ์กองถ่ายทำภาพยนตร์และละครอยู่ 3 ปี จากนั้นก็หันมาทำวีดีโอพรีเซ้นเตชั่น มิวสิควีดีโอ และภาพยนตร์อินดี้ที่จังหวัดขอนแก่น เป็น CEO บริษัท ESAN INDY FILM STUDIO อุเทน ผลงานที่ผ่านมา อาทิ ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ (2014), ผู้บ่าวไทบ้าน 2 (2016), ผู้บ่าวไทบ้าน 3 (2018) และ ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด… (2020) เป็นต้น ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…(2020)

ผู้บ่าวไทบ้าน 3(2018)

ผู้บ่าวไทบ้าน 2(2016)

ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้(2014)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

ผู้บ่าวไทบ้าน 2(2016)

ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้(2014)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด