ประวัติ อีริค ดาร์เนลล์ | About Eric Darnell

อีริค ดาร์เนลล์

อีริค ดาร์เนลล์ | Eric Darnell

  • วันเกิด 2504
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ แคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ติดตาม Instagram

อีริค ดาร์เนลล์ คือ ผู้เขียนบทและผู้กำกับภาพยนตร์การ์ตูนปี 2005 ของดรีมเวิร์กส์ เรื่อง “Madagascar” นอกจากนี้ เขายังกำกับภาพยนตร์ที่สร้างจากคอมพิวเตอร์เรื่องแรกของดรีมเวิร์กส์ เรื่อง “Antz” ดาร์เนลล์เข้ามาร่วมงานกับพีดีไอ / ดรีมเวิร์กส์ ในปี 1991 ที่ซึ่งเขาได้กำกับโฆษณาและภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน เขาเคยช่วยค้นคว้าและพัฒนางานให้กับภาพยนตร์การ์ตูนวาดมือของดรีมเวิร์กส์ เรื่อง “The Prince of Egypt”

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

The Penguins of Madagascar(2015)

Madagascar 3: Europe’s Most Wanted(2012)

Madagascar: Escape 2 Africa(2008)

Madagascar(2005)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

The Penguins of Madagascar(2015)

Madagascar 3: Europe’s Most Wanted(2012)

Madagascar(2005)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด