ประวัติ อัลแลน โล้บ | About Allan Loeb

อัลแลน โล้บ

อัลแลน โล้บ | Allan Loeb

  • วันเกิด 25 กรกฎาคม 2512
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ไฮแลนด์ พาร์ค, อิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ติดตาม Instagram

ทำงานที่บอร์ดการค้าชิคาโกจนกระทั่งปี 1992 เขาจึงย้ายไปแอลเอเพื่อเขียนบทภาพยนตร์ โล้บเรียนการเขียนบทในระบบการศึกษาต่อเนื่องของยูซีแอลเอและเริ่มเขียนบทภาพยนตร์เรื่องแล้วเรื่องเล่า ก่อนที่เขาจะขายงานเรื่องแรก The Second Time Around ให้กับดรีมเวิร์คส์ได้ในปี 1997 จากนั้น โล้บก็ดิ้นรนเป็นนักเขียนในฮอลลีวูดอยู่หลายปี โดยเขาก็ทำเงินได้ในอัตราต่ำสุดของสมาพันธ์สำหรับบทภาพยนตร์ที่ถูกหมุนเวียนกันไป เขากำลังคิดว่าจะถอนตัวจากวงการในปี 2004 แต่แล้วก็เปลี่ยนใจเดินทางไปนิวยอร์กและเขียนบทเรื่อง The Only Living Boy in New York ขึ้นมา บทภาพยนตร์เรื่องนั้นถูกซื้อไปโดยโซนี พิคเจอร์ส และนับตั้งแต่นั้นมา เขาก็ได้เขียนบทภาพยนตร์สิบเอ็ดเรื่องให้กับสตูดิโอ 5 แห่ง บทภาพยนตร์เรื่องแรกที่ถูกผลิตเป็นภาพยนตร์ของเขา Things We Lost in Fire ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

The Only Living Boy in New York(2017)

The Space Between Us(2017)

Collateral Beauty(2016)

So Undercover(2013)

Here Comes the Boom(2013)

Rock of Ages(2012)

Just Go with It(2011)

The Dilemma(2011)

The Switch(2010)

Wall Street 2: Money Never Sleeps(2010)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด