ประวัติ อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน | Alicia Silverstone

อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน

อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน | Alicia Silverstone

  • วันเกิด 4 ตุลาคม 2519
  • ส่วนสูง 165 ซ.ม.
  • เกิดที่ ซานฟรานซิสโก, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • Instagram aliciasilverstone

อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน เริ่มต้นเข้าวงการด้วยการเป็นนางแบบเด็ก ก่อนจะได้รับบทรับเชิญในเรื่อง The Wonder Years ที่เป็นจุดชักนำเธอสู่งานแสดงภาพยนตร์ ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ เรื่อง The Crush คว้ารางวัลเอ็มทีวี มูฟวี่ อวอร์ด สาขานางร้ายยอดเยี่ยมและบทแจ้งเกิดยอดเยี่ยม ซึ่งทำให้วง Aerosmith จ้างเธอมาแสดงในมิวสิควิดีโอของพวกเขาอยู่หลายเพลงด้วยกัน ซิลเวอร์สโตนกลายเป็นดาราวัยรุ่นที่คอภาพยนตร์ทั่วโลกรู้จักจากบทนำในภาพยนตร์ฮิตเรื่อง Clueless ซึ่งทำให้เธอได้เซ็นสัญญากับทางสตูดิโอใหญ่แห่งหนึ่งของวงการ เธอยังรับบทเป็นแบ็ตเกิร์ลในภาพยนตร์ Batman & Robin ส่วนผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของเธอ ได้แก่ Blast From The Past, Love’s Labour’s Lost และภาพยนตร์ฮิตเรื่อง Scooby Doo 2: Monsters Unleashed

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • Book Club(2018)
  • The Killing of a Sacred Deer(2017)
  • King Cobra(2016)
  • Vamps(2013)
  • Stormbreaker(2006)
  • Scorched(2004)
  • ScoobyDoo 2: Monsters Unleashed(2004)
  • Blast from the Past(1999)
  • Batman & Robin(1997)
  • Hideaway (1995)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด