ประวัติ องอาจ สิงห์ลำพอง | About

องอาจ สิงห์ลำพอง

องอาจ สิงห์ลำพอง |

โด่ง

  • วันเกิด 19 มกราคม 2515
  • ส่วนสูง 180 ซ.ม.
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

องอาจ สิงห์ลำพอง (ชื่อเล่น โด่ง) เป็นผู้กำกับชาวไทย ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสายงานการผลิต และปฏิบัติงานการตลาด /ธุรกิจภาพยนตร์ภายใต้บริษัท อาร์เอส จำกัด มหาชน มีผลงานที่ผ่านมา อาทิ ฝันดิตไฟ หัวใจติดดิน, ภาพยนตร์เรื่อง แตกสี่ รักโลภโกรธหลง และภาพยนตร์เรื่อง ชู้ และนอกจากกำกับแล้ว ยังได้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง คลับซ่า ปิดตำราแสบ อีกด้วย การศึกษา ระดับ ปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังศึกษาในระดับปริญญาเอก คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

เทิดเกล้า จากคำสอนของพ่อ(2012)

ชู้(2004)

แตก 4 รักโลภ โกรธ เลว(1999)

ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน(1997)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

เทิดเกล้า จากคำสอนของพ่อ(2012)

ผลงานอื่นๆ

สามย่าน(2010)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด