ประวัติ สุภัสสรา ธนชาต

สุภัสสรา ธนชาต|เก้า

  • วันเกิด 29 เมษายน 2538
  • ส่วนสูง 165 ซ.ม.
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • Instagram supassra_sp

สุภัสสรา ธนชาต ชื่อเล่น เก้า นักแสดง พิธีกรชาวไทย มีผลงานเป็นที่รู้จักในซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น รับบท สไปรท์ จากนั้นก็มีผลงานอื่น ๆ ตามมีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานแสดง มิวสิกวิดีโอ พิธีกร ฯลฯ มีผลงานภาพยนตร์ อาทิ ฝากไว้..ในกายเธอ (2557), บุปผา อาริกาโตะ (2559), รักของเรา The Moment (2560) เป็นต้น การศึกษา คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ผลงานละคร แสนดี เดอะซีรีส์ (2557) รับบท แซนดี้ STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ (2558) รับบท จุก ONegative รักออกแบบไม่ได้ (2559) รับบท ฝุ่น คมแฝก (2560) รับบท ตะเภา ผลงานอื่น ๆ ซีรีส์ Club Friday The Series 1 ตอน ครั้งหนึ่งในความทรงจำ…ทำไปได้ยังไง (2555) รับบท เจน ซีรีย์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น (2556) รับบท สไปรท์ ซีรีย์ The Taste Of Love (2556) รับบท เก้า ซีรี่ย์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 (2557) รับบท สไปรท์ ซีรี่ย์ รักจริงปิ๊งเก้อ ตอน About Us ระหว่างเรา (2557) รับบท ริน ซีรี่ย์ Love Songs Love Stories เพลง แพ้ใจ (2558) รับบท มะเหมี่ยว ซีรี่ย์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 (2558) รับบท สไปรท์ ซิทคอม หลวงตามหาชน (2554) รับบท ลูกปัด ซิทคอม ระเบิดเที่ยงแถวตรง (2557) รับบท แพร์รี่ ซิทคอม ระเบิดเถิดเทิงแดนเซอร์ทะลวงไส้ (2559) รับบท ขิม MV ยิ่งไม่รู้ยิ่งต้องทำ ศิลปิน ปองกูล สืบซึ้ง MV ไม่บอกรัก แต่รักมาก ศิลปิน เก้า จิรายุ MV โลกแตก ศิลปิน เจฟ เดโมโปรเจกต์ MV Find New Roads ศิลปิน ตู่ ภพธร และ น้อย กฤษดา MV แตกต่างเหมือนกัน ศิลปิน เก็ตสึโนว่า MV เขียนคำว่ารัก ศิลปิน ธงไชย แมคอินไตย์ ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง(2019)
  • รักของเรา The Moment(2017)
  • บุปผาอาริกาโตะ(2016)
  • ฝากไว้..ในกายเธอ(2014)
  • Club Friday The Series (2012)
  • ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น (2013)
  • the taste of love (2013)
  • ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 (2014)
  • แสนดี เดอะซีรีส์ (2014)
  • ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 (2015)
  • Love Songs Love Stories (2015)
  • Stay ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ (2015)
  • ระเบิดเถิดเทิง แดนเซอร์ทะลวงไส้ (2016)
  • รัก-ออกแบบไม่ได้  (2016)
  • คมแฝก (2018)
  • ปี่แก้วนางหงส์  (2018)
  • เขาวานให้หนูเป็นสายลับ (2019)
  • ตราบฟ้ามีตะวัน (2020)
  • รากแก้ว (2021)

รางวัล

• M Thai TOP TALK About 2014 ได้รับรางวัล นักแสดงที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด

• KASS Awards 2017 ได้รับรางวัล สาวปังแห่งปี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด