ประวัติ สาธิดา ปิ่นสินชัย

สาธิดา ปิ่นสินชัย | เอม

  • วันเกิด 18 สิงหาคม 2535
  • ส่วนสูง 167 ซ.ม.
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • Instagram – aimsatida

สาธิดา ปิ่นสินชัย ชื่อเล่น เอม เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2535 เป็นลูกสาวของนายตำรวจชื่อดัง พล.ต.ต.ดร.เสวก ปิ่นสินชัย อดีตผู้บังคับการตำรวจป่าไม้ และยังเป็นโปรโมเตอร์มวยศึกอัศวินดำอีกด้วย เอมสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และระดับปริญญาโทจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เอมเคยเข้าประกวดร้องเพลงในรายการ ซีซ่า ทางสายฝันสู่ดวงดาว ซีซั่นที่ 1 ทางช่อง 3 ซึ่งจัดโดยมณีนุช เสมรสุต เมื่อปี พ.ศ. 2549 และได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทเดี่ยว หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2553 เอมได้เข้าร่วมการออดิชั่นรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 7 โดยผ่านเข้ารอบ 50 คนสุดท้าย แต่ไม่ผ่านการคัดเลือกเป็นนักล่าฝันตัวจริง ต่อมาในปี พ.ศ. 2557 เอมได้กลับมาออดิชั่นอีกครั้งกับรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 11 และสามารถผ่านเข้ารอบเป็น 12 นักล่าฝันตัวจริง มีรหัสประจำตัวคือ V12 โดยในครั้งนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นสุดยอดนักล่าฝันคนที่ 11 ของประเทศไทย

นอกจากนี้เอมยังเป็นผู้ช่วยโปรโมเตอร์ศึกอัศวินดำร่วมกับบิดา โดยทำหน้าที่นี้หลังจากศึกอัศวินดำย้ายไปดำเนินการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์

ผลงานละครโทรทัศน์

  • ดัง หนี ดับ (2016)
  • บ่วงหงส์ (2017)
  • พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ (2019)
  • วุ่นรักนักข่าว (2020)
  • รักนิรมิต (2020)

ผลงานเพลง

  • เปิดใจ ไม่เปิดตัว (2014)
  • เอาที่สบายใจ (2016)
  • ไม่สนิท (2017)
  • โลกหมุนให้เราเจอกัน (2018)
  • สำคัญอยู่ไหม (2019)
  • พอรึยัง (2019)
  • บอกทีว่าจริง (2020)
  • SO BAD (2020)
  • Please Don’t (อย่ากลับมาได้ไหม) (2021)

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด