ประวัติ ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ | About

ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ

ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ |

ต๊อก

  • วันเกิด 28 ธันวาคม 2515
  • ส่วนสูง 175 ซ.ม.
  • เกิดที่ อุทัยธานี ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

ศุภกร กิจสุวรรณ (เกิด 28 ธันวาคม พ.ศ. 2515 ที่อุทัยธานี) ชื่อเล่น ต๊อก เป็นนักแสดงภาพยนตร์ และละครเวที เคยรับบทนำจากบท แผน จากภาพยนตร์ มนต์รักทรานซิสเตอร์ (2544) ของเป็นเอก รัตนเรือง และ ขุนกระบี่ ผีระบาด (2547) ก่อนหน้านั้น เคยมีบทประกอบเด่นเป็น ปุ๊ ระเบิดขวด จาก 2499 อันธพาลครองเมือง (2540) ของนนทรีย์ นิมิบุตร และ เสือมเหศวร จาก ฟ้าทะลายโจร ของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ จบการศึกษาจากระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนอำนวยศิลป์ พระนคร และระดับชั้นอุดมศึกษาจาก มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เริ่มงานจากการเป็นนักเต้นให้กับนักร้อง เจตริน วรรธนะสิน ถ่ายโฆษณา และมิวสิกวิดีโอ เคยร้องเพลงประกอบภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น มนต์รักทรานซิสเตอร์, โกลคลับ ปัจจุบันก็ทำงานเพลง แต่ยังไม่มีผลงานวางจำหน่าย สมรสกับ ทัศรินทร์ พันธุ์แพ เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2555 และได้คลอดลูกสาวเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 ชื่อว่าน้องลูกโลก ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Low Season(2020)

ขุนแผน ฟ้าฟื้น(2019)

SisterS(2019)

๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู(2018)

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 5 ตอน ยุทธหัตถี (2014)

ยังบาว เดอะมูฟวี่(2013)

สูบคู่กู้โลก(2012)

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ตอน ศึกนันทบุเรง(2011)

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ตอน ยุทธนาวี(2011)

องค์บาก 2(2008)

ลองของ 2(2008)

สวย สิงห์ กระทิง แซ่บ(2008)

มือปืนเก๋าเจ๋ง(2005)

ขุนกระบี่ ผีระบาด(2004)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด