ประวัติ ศักดิ์ชาย ดีนาน | About

ศักดิ์ชาย ดีนาน

ศักดิ์ชาย ดีนาน |

โป๋ย

  • วันเกิด
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ สุรินทร์ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

โป๋ย ศักดิ์ชาย ดีนาน เป็นผู้กำกับ นักเขียนบทภาพยนตร์ชาวไทย เข้าสู่วงการภาพยนตร์ด้วยการเป็นพนักงานประจำตำแหน่งนักเขียนบทภาพยนตร์ให้กับอาร์เอสฟิล์มส์ยุคที่มีอดิเรก วัฏลีลา หรือที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันในนาม “อังเคิล” กุมบังเหียนเมื่อปีพ.ศ.2539 ขณะอยู่ที่อาร์เอสฟิล์มส์ได้เข้าไปมีส่วนกับการเขียนบทภาพยนตร์หลายเรื่อง มีชื่อเป็นผู้เขียนบทร่วมภาพยนตร์เรื่อง “ฝันติดไฟหัวใจติดดิน” (2541), “ปาฏิหาริย์โอมสมหวัง” (2541), “โคลนนิ่ง คนก็อปปี้คน” (2542) ลาออกจากอาร์เอสฟิล์มในช่วงต้นปีพ.ศ.2542 เพื่อมาเป็นนักทำหนังอิสระ หลังจากนั้น กลับมาร่วมงานกับอังเคิลอีกครั้งที่ฟิล์มบางกอกในช่วงปีพ.ศ.2543 ในฐานะครีเอทีฟและที่ปรึกษาด้านบทภาพยนตร์ อาทิ “บางระจัน” (2543), “โกลคลับ เกมล้มโต๊ะ” (2544) และ “พรางชมพู” (2545) ปัจจุบันมาเป็นคนทำหนังอิสระอีกครั้งหนึ่งและมีผลงานอื่น ๆ อีก อาทิ ภาพยนตร์ สะบายดี หลวงพะบาง และภาคต่อ สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

I am the Director(2010)

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

ผีทวงคืน(2014)

ผ้าพันคอแดง(2012)

คิดถึงทุกคืน(2012)

สะบายดี วันวิวาห์ (2011)

สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ(2010)

สะบายดี หลวงพะบาง(2008)

ก็เคยสัญญา(2005)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

คิดถึงทุกปี Memories of New Years(2017)

ผีทวงคืน(2014)

ผ้าพันคอแดง(2012)

คิดถึงทุกคืน(2012)

สะบายดี วันวิวาห์ (2011)

สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ(2010)

หลวงพี่กับผีขนุน(2009)

สะบายดี หลวงพะบาง(2008)

ก็เคยสัญญา(2005)

ผลงานอื่นๆ

คิดถึงทุกปี Memories of New Years(2017)

สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ(2010)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด