ประวัติ วิทยา ปานศรีงาม | About

วิทยา ปานศรีงาม

วิทยา ปานศรีงาม |

ปู

  • วันเกิด 11 สิงหาคม 2502
  • ส่วนสูง 178 ซ.ม.
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ติดตาม Instagram

วิทยา ปานศรีงาม ชื่อเล่น ปู เป็นนักแสดง เขียนบทชาวไทย ที่มีผลงานมาแล้วมากมาย ทั้งภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ มีผลงานที่ผ่านมา อาทิ Only God Forgives (2013), Petchakat (2014) และ Operation Mekong (2016) เป็นต้น เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงชาวไทยที่ได้มีโอกาสไปร่วมเดินพรมแดงในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 66 ในฐานะนักแสดงอีกด้วย เคยได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติธริลสปาย ในวอชิงตัน ดีซี ปี 2553 จากภาพยนตร์ต่างประเทศที่มาถ่ายทำในไทยเรื่อง The Prince & Me: The Elephant Adventure อีกด้วย รางวัลที่ได้รับ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง The Prince & Me: The Elephant Adventure (เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติธริลสปาย ในวอชิงตัน ดีซี ปี 2553) นักแสดงชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง เพชฌฆาต The Last Executioner (งานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติเซียงไฮ้) ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Prey(2019)

The Lake(2019)

The Meg(2018)

Samui Song(2018)

Paradox(2017)

ป่า(2016)

Mechanic: Resurrection(2016)

วานรคู่ฟัด(2016)

คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์(2015)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด