ประวัติ วัชระ ปานเอี่ยม | About

วัชระ ปานเอี่ยม

วัชระ ปานเอี่ยม |

เจี๊ยบ, ซูโม่เจี๊ยบ

  • วันเกิด 13 เมษายน 2504
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

วัชระ ปานเอี่ยม (ชื่อเล่น เจี๊ยบ หรือ ซูโม่เจี๊ยบ) เขาเป็นทั้งนักดนตรี นักแสดง นักจัดรายการวิทยุ พิธีกร และผู้กำกับ ซึ่งหลังจากจบปริญญาตรีแล้วได้เข้าทำงานเป็นสถาปนิกของสำนักงานสถาปนิก สันธยาและคณะ ต่อจากนั้นก็ได้พลิกผันอาชีพของตนเองมาเป็น คอปปีไรเตอร์, Creative & Director, producer (TV Program) และงานอื่นๆที่อาศัยความคิดสร้างสรรค์ในเรื่องต่างๆเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันกำลังสนุกกับการทำหน้าที่เป็นนักแสดง, ผู้กำกับ, ที่ปรึกษาบทละครภาพยนตร์อิสระที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี และเป็นหนึ่งในซูโม่สำอางในรายการเพชฌฆาตความเครียด โดยใช้ชื่อว่า ซูโม่เจี๊ยบและในปี พ.ศ. 2533 ถึงปี พ.ศ. 2535 วัชระ ปานเอี่ยม เคยเป็นพิธีกรรายการ “เวทีทอง” ของบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)เป็นครั้งแรก การศึกษา ระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระดับปริญญาตรี สถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ (2010)

ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ(2010)

บุญชู ไอ เลิฟ สระ อู(2008)

มะหมา 4 ขาครับ(2007)

วาไรตี้ ผีฉลุย(2005)

บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม(2004)

กลิ่นสีและทีแปรง(1996)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด