ประวัติ ลินดา คาร์เดลลินี | Linda Cardellini

Linda Cardellini

ลินดา คาร์เดลลินี | Linda Cardellini

  • วันเกิด 25 มิถุนายน 2518
  • เกิดที่ เรดวู้ดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • การศึกษา Loyola Marymount University
  • Facebook Linda Cardellini
  • Instagram @lindacardellini

ลินดาเกิดที่เรดวู้ดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย เธอได้เริ่มสนใจในการแสดงตอนเธออายุ 10 ขวบ หลังจากที่เธอเรียนจบเธอได้ย้ายไปที่ลอสแองเจลิสเพื่อทดสอบบทแสดงในทีวีซีรีส์เรื่อง Bone Chillers ในปี 1996 และในปี 1999 เธอเป็นที่รู้้จักในบทบาทของลินเซย์ จากทีวีซีรีส์เรื่อง Freaks and Greeks และบทบาทซาแมนธา แท็กการ์ต จากซีรีส์เรื่องดังอย่าง ER และปี 2015 เธอได้เล่นภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Age of Ultron ในบทบาทของ ลอว์ร่า บาร์ตัน

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • Capone (2020)
  • Avengers: Endgame (2019)
  • The Curse of the Weeping Woman (2019)
  • Green Book (2019)
  • A Simple Favor (2018)
  • Daddy’s Home 2 (2017)
  • The Founder (2017)
  • Daddy’s Home (2015)
  • Avengers: Age of Ultron (2015)
  • Brokeback Mountain (2006)
  • ScoobyDoo 2: Monsters Unleashed (2004)

รางวัลที่ได้รับ

  • TV Land Awards Icon Award (2009)

Linda Cardellini

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด