ประวัติ ลลนา ก้องธรนินทร์

ลลนา ก้องธรนินทร์

ลลนา ก้องธรนินทร์ | เจี๊ยบ

  • วันเกิด 25 กันยายน 2530
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย
  • Instagram @jeab_lalana
  • Facebook @Jeab Lalana

ลลนา ก้องธรนินทร์ หรือ เจี๊ยบ เป็นนางสาวไทย ประจำปี พ.ศ. 2549 (คนที่ 42 ของประเทศไทย) เกิดเมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2530 ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เป็นบุตรคนที่ 2 ใน 3 คนของ นายสุเทพ และ นางวินิตตา ก้องธรนินทร์ เริ่มการศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร มัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน มัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา (ต.อ.66) จบการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิต จากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เจี๊ยบมีงานอดิเรก คือดูแลสัตว์เลี้ยง เพราะที่บ้านเลี้ยงสัตว์ไว้หลากหลายชนิดพันธุ์ ทั้ง สุนัข ปลา เต่า บลูทั้งค์ และสัตว์แปลก ๆ อีกมากมาย กีฬาที่ชอบเล่น คือ เทควันโด ปัจจุบัน อยู่ระดับ สายแดง 2 เจี๊ยบเป็นผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี พ.ศ. 2549 หมายเลข 7 (รหัสโหวต M7) ที่มาพร้อมกับส่วนสูงถึง 173 เซนติเมตร ผ่านเข้ารอบตัดสินในวันที่ 3 กันยายน 2549 ณ โรงละครไทยอลังการ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และได้รับตำแหน่งนางสาวไทยประจำปีนั้นไป โดยใช้ความสามารถพิเศษด้านกีฬาเทควันโด และการตอบคำถามในรอบสุดท้ายด้วยคำถามที่ว่า อยากเห็นโลกเป็นอย่างไร ? ลลนาตอบว่า “อยากให้ปีหน้าสังคมไทยสงบสุข อาจจะฟังดูแล้วเรียบง่าย แต่คำว่าสงบสุขหมายถึงทุกส่วนของประเทศ ปราศจากยาเสพย์ติด กินดีอยู่ดี สังคมมีความเป็นอยู่ที่ดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ ประชาชนต้องรู้จักรักและสามัคคีกัน รู้จักพอ ตามพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัว แล้วหากทุกคนทำได้ การโกงกินก็จะไม่เกิดขึ้นได้ในสังคมของเรา” ซึ่งนางสาวไทยประจำปีจะต้องดำรงตำแหน่งทูตวัฒนธรรมควบคู่กันไปด้วย ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • 2552 รักอยู่หมัด (2009)
  • 2553 ตลาดไม่ขาดรัก (2010)
  • 2554 สุดหัวใจเจ้าชายเทวดา (2011)
  • 2554 ล้างรถตัดขนหมา (2011)
  • 2554 วิวาห์ฮาเฮ (2011)
  • 2556 คุณแม่เฉพาะหน้า (2013)
  • 2556 ยมบาลเจ้าขา (2013)
  • 2558 Club Friday The Series 6 ความรักไม่ผิด (2015)
  • 2558 Love Songs Love Stories เพลง แพ้ใจ (2015)
  • 2559 Club Friday To Be Continued‬ (2016)
  • 2560 Med in Love รักเธอคุณหมอฝึกหัด (2017)
  • 2560 Home Stay หนีรัก ไปพักใจ (2017)
  • 2560 แสงจากพ่อ ตอน แสงในม่านหมอก (2017)
  • 2562 หนี้รักในกรงไฟ (2019)
  • 2562 Club Friday The Series 11 รักที่ไม่ได้ออกอากาศ (2019)
  • 2563 อกเกือบหักแอบรักคุณสามี (2020)

ลลนา ก้องธรนินทร์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด