รู้จัก มุนอูจิน นักแสดงเด็กมากฝีมือ ที่ใครหลายคนหลงรัก

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับ “มุนอูจิน” หนุ่มน้อยมากความสามารถที่ฝากฝีไม้ลายมือไว้ในซีรีส์หลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Vagabond, What’s Wrong with Secretary Kim, The Beauty Inside และล่าสุดในเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ด้วยความสามารถที่ล้นเหลือตั้งแต่เด็กนี้เองทำให้เขาได้รับรางวัล Best Youth Actor ของ KBS Drama Awards ในปี 2020 อีกด้วย ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนได้รู้จักหนุ่มน้อยคนนี้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำประวัติและผลงานคร่าว ๆ ของมุนอูจินมาฝากกันค่ะ

ประวัติ มุนอูจิน

  มุนอูจิน (Moon Woo Jin) เกิดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2009 เป็นนักแสดงเด็กเกาหลี และด้วยความสามารถที่ไม่ธรรมดา ทำให้เขามีงานแสดงเข้ามาเรื่อย ๆ โดย มุนอูจิน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2017 มีอายุได้เพียง 8 ขวบเท่านั้น และมีผลงานอย่างต่อเนื่องมากว่า 20 เรื่องแล้ว

โดยบทบาทที่ทำให้ใครหลายคนติดอกติดใจในฝีมือการแสดงของหนุ่มน้อยคนนี้คงหนีไม่พ้นบท “มุนคังแท” ตอนเด็ก จากซีรีส์เรื่อง It’s Okay To Not Be Okay นั่นเอง และยังได้แสดงบทบาทในวัยเด็กอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น พัคซอจุนตอนเด็ก จาก What’s Wrong with Secretary Kim, คังชินแจตอนเด็ก ของ คิมขยองนัม จากซีรีส์ The King : Eternal Monarch, บทหลานชายของ ชาดัลกอน (รับบทโดย อีซึงกิ) ในซีรีส์เรื่อง Vagabond และล่าสุดเขากำลังจะมีผลงานเรื่อง Joseon Exorcist ซีรีส์แนวพีเรียดที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้ในยุคโชซอน ที่กำลังจะออนแอร์ในวันที่ 22 มีนาคม 2564 ทางช่อง SBS นั่นเอง

ผลงานซีรีส์ มุนอูจิน

  • Unknown Woman (2017)
  • Bad Thief, Good Thief (2017)
  • The King in Love (2017)
  • Live Up To Your Name (2017)
  • Man Who Sets the Table (2017-2018)
  • Oh, The Mysterious (2017-2018)
  • My Contracted Husband, Mr. Oh (2018)
  • Come and Hug Me (2018)
  • About Time (2018)
  • What’s Wrong With Secretary Kim (2018)
  • Life on Mars (2018)
  • ID: Gangnam Beauty (2018)
  • The Beauty Inside (2018)
  • Kangnam Scandal (2018-2019)
  • The Fiery Priest (2019)
  • Kill It (2019)
  • Watcher (2019)
  • Arthdal Chronicles (2019)
  • Vagabond (2019)
  • My Country: The New Age (2019)
  • Once Again (2020)
  • The King: Eternal Monarch (2020)
  • It’s Okay to Not Be Okay (2020)
  • Alice (2020)
  • Joseon Exorcist (2021)

ผลงานหนัง มุนอูจิน

  • Peninsula (2020)

เก่งแบบนี้ มงว่าที่พระเอกในอนาคตต้องลงแล้วล่ะ สำหรับหนุ่มน้อยคนนี้ แฟน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการแสดงของน้อง มุนอูจิน ก็สามารถติดตามผลงานต่าง ๆ ผ่านทางหน้าจอกันได้เลย

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด