ประวัติ รุ่งนภา แก้วไทรหาญ | About

รุ่งนภา แก้วไทรหาญ

รุ่งนภา แก้วไทรหาญ |

แอนนี่ บรู๊ค

  • วันเกิด 22 มีนาคม 2525
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/annie_tkayu/

รุ่งนภา แก้วไทรหาญ หรือ แอนนี่ บรู๊ค (ชื่ออื่น ฐิฏิพร เสฏฐภูมิ, ณชชญา ธนัตถ์ฐิตาภา และ รุ่งนภา บรู๊ค) เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2523 เป็นนักแสดงหญิงลูกครึ่งไทยสวิสเซอร์แลนด์ เริ่มเข้าวงการด้วยการรับงานเสริมเป็นพริตตี้เชียร์สินค้า นักแสดงประกอบฉาก จนกระทั่งได้เป็นนางเอกเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง “เชอรี่ แอน” ซึ่งทำให้คนรู้จักมากขึ้น และกะหล่ำจากละครสั้นในรายการ ชิงช้าสวรรค์ นอกจากนี้เธอยังมีภาพยนตร์อื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ กระจกผี (2004), เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ (2007), แต๋วเตะตีนระเบิด (2009), อีส้มสมหวัง ชะชะช่า (2009), แวมไพร์สตรอเบอร์รี่ (2012) เป็นต้น ด้านการศึกษา เธอจบชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียนเจ้าฟ้าอุบลรัตน์ และศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังได้ศึกษานักเรียนผู้ช่วยพยาบาล แอนนี่เข้ากรุงเทพเพื่อหางานทำและเรียนต่อจนสำเร็จวิชาผู้ช่วยพยาบาล ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

ดารัมซาล่า ความหวังแห่งศรัทธา(2017)

แวมไพร์สตรอเบอร์รี่(2011)

อีส้มสมหวัง ชะชะช่า(2009)

เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ(2007)

เชอรี่ แอน(2001)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด