ประวัติ รฐา โพธิ์งาม | About

รฐา โพธิ์งาม

รฐา โพธิ์งาม |

ญาญ่าญิ๋ง, หญิง

  • วันเกิด 19 พฤษภาคม 2526
  • ส่วนสูง 170 ซ.ม.
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/realyingrhatha/

รฐา โพธิ์งาม ชื่อเล่น หญิง / ญาญ่าญิ๋ง (ชื่อเดิม วีรวัลย์ โพธิ์งาม) เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2526 ที่กรุงเทพมหานคร (เป็นบุตรสาวของ น้อย โพธิ์งาม กับสุบรรณ สิงห์ชานนท์) จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสาตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และระดับปริญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เข้าวงการด้วยการเป็นนักร้อง มีอัลบั้มชุดแรก ชื่อ ญา ญ่า ญิ๋ง (2542) มีเพลงที่โด่งดัง อาทิ อีรุงตุงนัง, เจ็บนิด…นิด, พี่ชาย(ที่ไม่แสนดี) เป็นต้น และนอกจานี้เธอยังมีผลงานด้านการแสดงที่ถือว่าประสบความสำเร็จอีกมากมาย ทั้งภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ ละครเวที ฯลฯ ผลงานละคร ฝากดินกลิ่นดาว (2547) รับบท บัวไร ต้มยำลำซิ่ง (2555) รับบท ฟ้าใส ใจสะออน The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ (2555) รับท มนต์ลดา หรือ ใบหม่อน / วาโย หรือ โย แรงเงา (2555) รับบท ไสวรินทร์ (รับเชิญ) ดาวเกี้ยวเดือน (2556) รับบท อรอุมา ภาพอาถรรพ์ (2556) รับบท เกษลดา / เกด My Melody 360 องศารัก (2556) รับบท โรส คาราบาว เดอะซีรีส์ (2556) รับบท น้ำเพชร ละครซีรีส์ชุด เลือดมังกร (2558) รับบท หยกมณี สุดแค้นแสนรัก (2558) รับบท สุดารัตน์ หมั่นกิจ กำไลมาศ (2559) รับบท ล้อมเพชร / หม่อมล้อมเพชร ศุภมาศ ณ อยุธยา / สวิตา หรือ วิ เสือ ชะนี เก้ง (2559) รับบท อภิศรา ศรีจุมพล / เจ๊ออย / อีเจ๊ / หมาดำ เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ (2559) รับบท ถิงถิง ตะวันยอแสง (2560) รับบท พริ้มเพรา เสือ ชะนี เก้ง ซีซั่น 2 (2560) รับบท อภิศรา ศรีจุมพล / เจ๊ออย / อีเจ๊ / หมาดำ ศรีอโยธยา (2561) รับบท เจ้าจอมราตรี Club Friday The Series 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย ตอน รักที่ไม่มีจริง (2561) รับบท มัด มีเพียงรัก (2561) รับบท เจนรวี ผลงานอื่น ๆ ละครเวที ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล (2550) รับบท แคชฟียา ละครเวที แม่เบี้ย เดอะมิวสิคัล (2555) รับบท เมขลา ละครเวที วันสละโสด กับโจทก์เก่าๆ (2558) รับบท พราว รางวัลที่ได้รับ ดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ จากภาพยนตร์เรื่อง จันดาราปฐมบท (Top Awards 2012) ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Maleficent: Mistress of Evil(2019)

SisterS(2019)

Mechanic: Resurrection(2016)

Lupin the Third(2015)

เกมปลุกผี(2014)

Maleficent(2014)

ต้มยำกุ้ง 23D(2013)

จิตสัมผัส 3D(2013)

Only God Forgives(2013)

นางฟ้า(2013)

จันดารา ปัจฉิมบท(2013)

จันดารา ปฐมบท(2012)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด