ประวัติ ยุทธเลิศ สิปปภาค | About

ยุทธเลิศ สิปปภาค

ยุทธเลิศ สิปปภาค |

ต้อม

  • วันเกิด 8 พฤศจิกายน 2509
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/yuthlert/

ยุทธเลิศ สิปปภาค (ชื่อเล่น: ต้อม) เป็น ผู้เขียนบทภาพยนตร์, ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2509 ในจังหวัดเลย ประเทศไทย จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะมัณฑนศิลป์ ภาควิชาออกแบบตกแต่งภายใน มหาวิทยาลัยศิลปากร หลังจบการศึกษาได้ร่วมกับเพื่อนเปิดบริษัทออกเแบบตกแต่งภายใน ชื่อ Zone Design หลังจากทำงานออกแบบได้หนึ่งปีจึงตัดสินใจไปเรียนศิลปะต่อที่ The Art Students League of New York ก่อนจะกลับมากำกับภาพยนตร์ที่เมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันต้อม ยอมรับว่าเป็นบุคคลที่มีทัศนคติเหยียดเพศที่ 3 อย่างรุนแรง จากการวาทะกับเพจวิจารณ์ภาพยนตร์ทางเฟจบุค และใช้คำหยาบคาย โดยการดูถูกเพศที่3 เพื่อยกระดับตัวเอง ต้อมสมรสแล้วกับภรรยาชื่อเล่นว่า ตู๋ มีลูกสาวชื่อเล่นว่า ตีตี้ และมีบุตรชายชื่อ คเตชิณ สิปปภาค ชื่อเล่น ตังเต ที่เสียชีวิตขณะมีอายุได้เพียงสี่วันเนื่องจากสายสะดือพับทำให้ออกซิเจนไม่เพียงพอ บางแห่งว่าระบบหายใจผิดปกติตั้งแต่กำเนิด ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

มือปืน/โลก/พระ/จัน 2(2020)

ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส(2017)

บุปผาอาริกาโตะ(2016)

ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก(2015)

ตุ๊กแกรักแป้งมาก(2014)

วงจรปิด(2012)

หมาแก่อันตราย(2011)

บางกอกกังฟู(2011)

มือปืน/ดาว/พระ/เสาร์(2010)

สามย่าน(2010)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด