ประวัติ มีอา วาซิโควสกา | About Mia Wasikowska

มีอา วาซิโควสกา

มีอา วาซิโควสกา | Mia Wasikowska

  • วันเกิด 14 ตุลาคม 2533
  • ส่วนสูง 168 ซ.ม.
  • เกิดที่ แคนเบอร์รา, ออสเตรเลียนแคพิทอลเทร์ริทอรี ประเทศออสเตรเลีย

ติดตาม Instagram

ในช่วงเวลาเพียงสั้น มีอา วาสิคาวสกา (อินเดีย สโตกเกอร์) เป็นที่ยอมรับในฐานะนักแสดงดาวรุ่งบนจอภาพยนตร์ วาสิคาวสกาเป็นนักบัลเล่ต์ที่ผันตัวเป็นนักแสดง เธอสร้างความท้าทายให้ตัวเองด้วยการเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 9 ขวบ วาสิคาวสกามีผลงานสู่ผู้ชมสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกในบทของ ‘โซฟี’ เด็กวัยรุ่นที่ต้องทนทุกข์ทรมานและคิดฆ่าตัวตายในซีรี่ส์ทาง HBO เรื่อง “In Treatment” กำกับโดย โรดริโก้ การ์เซี โดยเรื่อง “In Treatment” เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างนักบำบัด (แกเบรียล เบิร์น) กับคนไข้ การแสดงที่ติดตาของเธอทำให้เธอได้รับรางวัลจากองค์กรภาพยนตร์ชาวออสเตรเลียซึ่งตั้งอยู่ที่ลอสแองเจลิส (คณะกรรมการผู้จัดคือ เคท บลันเช็ตต์, นาโอมิ วัตส์, นิโคล คิดแมน และ ฮิวจ์ แจ็คแมน รวมถึงคนอื่นๆ) ด้วยรางวัล ‘Breakthrough Actress’ ซีรี่ส์ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award® สาขา ‘ซีรี่ส์แนวดราม่ายอดเยี่ยม’ อีกด้วย ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Devil All the Time(2020)

The Man with the Iron Heart(2017)

Alice Through the Looking Glass(2016)

Crimson Peak(2015)

Maps to the stars(2015)

Stoker(2013)

Albert Nobbs(2013)

Alice in Wonderland(2010)

Amelia(2009)

Defiance(2009)

Rogue(2008)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด