ประวัติ ภาคภูมิ วงษ์จินดา | About

ภาคภูมิ วงษ์จินดา

ภาคภูมิ วงษ์จินดา |

เพื่อน

  • วันเกิด 13 พฤษภาคม 2508
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

ภาคภูมิ วงษ์จินดา (ชื่อเล่น เพื่อน) เป็นผู้กำกับชาวไทย เข้าสู่เบื้องหลังผู้ทำภาพยนตร์ จากการเป็นผู้กำกับศิลป์ให้กับภาพยนตร์เรื่อง ท่านขุนน้อยแห่งสยาม ซึ่งทำให้ได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง พระสุรัสวดี จากนั้นเป็นผู้ช่วยผู้กำกับให้กับภาพยนตร์อย่างเรื่อง แรงเป็นไฟละลายแค่เธอ, ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน, ดอกไม้ในทางปืน และ เชอรี่แอน และยังเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง ปอบ หวีด สยอง ได้เป็นผู้กำกับครั้งแรกกับภาพยนตร์เรื่อง ฟอร์มาลีนแมน รักเธอเท่าฟ้า เมื่อปี พ.ศ. 2547 และหลังจากนั้นก็มีผลงานออกมาอีกเรื่อย ๆ

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

เทริด(2016)

ผีเข้า ผีออก(2013)

ชอบกด Like ใช่กด Love(2012)

Who Are You?(2010)

วิดีโอคลิป(2007)

รับน้องสยองขวัญ(2005)

ฟอร์มาลินแมน รักเธอเท่าฟ้า(2004)

เชอรี่ แอน(2001)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

ชอบกด Like ใช่กด Love(2012)

วิดีโอคลิป(2007)

บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาค 2(2007)

รับน้องสยองขวัญ(2005)

ปอบ หวีด สยอง(2001)

ผลงานอื่นๆ

เทริด(2016)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด