ประวัติ ฟ่าน ปิงปิง | About Fan Bingbing

ฟ่าน ปิงปิง

ฟ่าน ปิงปิง | Fan Bingbing

  • วันเกิด 16 กันยายน 2524
  • ส่วนสูง 168 ซ.ม.
  • เกิดที่ เมืองชิงเต่า มณฑลซันตง ประเทศจีน

ติดตาม Instagram

ฟ่าน ปิงปิงเป็น ศิษย์วิทยาลัยการแสดงเซี่ยงไฮ้ เจรจาได้ทั้งภาษาจีนกลาง อังกฤษ และภาษาท้องถิ่นชาวมณฑลซันตง เป็นคนตรงไปตรงมา ร่าเริง งานชิ้นแรก ๆ ของปิงปิงในวงการบันเทิงคือละครโทรทัศน์ รับบท “จินสั่ว” สาวใช้ผู้ซื่อสัตย์ในเรื่อง “องค์หญิงกำมะลอภาค 12” ตามด้วยบท “ทิซิมลั้ง” ใน “เซียวฮื่อยี้ คู่แฝดพิชิตมาร” ก่อนโด่งดังกระทั่งเป็นที่กล่าวขวัญถึงจากภาพยนตร์ “คู่ใหญ่พายุฟัด 2The Twins Effect 2” ทั้งเป็นเจ้าของอัลบั้มเพลงชุด “กังกังไคสื่อ” ที่ออกมาวางแผงไม่ถึงสัปดาห์ก็ขึ้นชาร์จอันดับต้นๆ อย่างน่าดีใจ ผลงานละครโทรทัศน์ มีอาทิ The Act of the Youngs, The Story of the Past, Storm in Zhong Guan Village, The Book of Love, Sweetheart of the Palace, The Importance of the Nation, Homeward Bound, Predestinated, Flying Dragonthe SpecialUnit, Princess ENuo, The Detectives in Guan Don, Treasure Box, No.4 Female Prison, Explosion เป็นต้น ภาพยนตร์มี The Lion Roars (บ้านนี้มีสิงโตคำรามรักให้ลั่นโลก2545), Reunion(2545) Love at First Sight(2545), Cell Phone(2546), Undercover Cop(2545), Diamond(2546) A Chinese Tall Story (คนลิงเทวดา2548) และล่าสุด The Battle of Wits(2549) แสดงร่วมกับอู๋ต้าเหว่ย ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

355(2021)

I Am Not Madame Bovary(2017)

League of Gods(2016)

Skiptrace(2016)

Lady of the Dynasty(2015)

The White Haired Witch of Lunar Kingdom(2014)

XMen: Days of Future Past(2014)

Lost in Thailand(2013)

Shaolin(2011)

Sophie’s Revenge(2010)

Bodyguards and Assassins(2010)

Shinjuku Incident(2009)

A Battle of wits(2006)

A Chinese Tall Story(2006)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด