ประวัติ พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม | About

พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม

พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม |

ป็อก

  • วันเกิด 2514
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram

พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม เป็นนักแสดงชาวไทย, ผู้กำกับภาพยนตร์, ผู้ผลิตภาพยนตร์ และคนเขียนบท เข้าสู่วงการตั้งแต่ยังเรียนอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ ด้วยการร่วมเขียนบท สยึมกึ๋ย 2 คู่แท้สองโลก (ได้รับรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากชมรมวิจารณ์บันเทิง) ได้กำกับ “ผู้ชายหัวใจไม่พายเรือ” เป็นภาพยนตร์เรื่องแรก จากนั้นก็ได้กำกับและเป็นโปรดิวเซอร์งานอีก 2 เรื่อง คือ ผีสามบาท และพันธุ์ร็อคหน้าย่น เมื่อปี 2545 เปิดบริษัทผลิตภาพยนตร์ของตัวเอง ชื่อ คูล คัลเลอร์ จำกัด ขณะนี้ (2547) กำลังกำกับ ไทยถีบ และโรงแรมกล้วยไม้

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Spirit War(2014)

รักเราเขย่าขวัญ(2014)

Super แหบแสบสะบัด(2008)

สวย สิงห์ กระทิง แซ่บ(2008)

ไทยถีบ(2006)

พันธุ์ร็อกหน้าย่น(2003)

ผีสามบาท(2001)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

Super แหบแสบสะบัด(2008)

ผีไม้จิ้มฟัน(2007)

ผีเสื้อสมุทร(2006)

พันธุ์ร็อกหน้าย่น(2003)

ผีสามบาท(2001)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด