ประวัติ พัสกร พลบูรณ์ | About

พัสกร พลบูรณ์

พัสกร พลบูรณ์ |

เฟิร์น

  • วันเกิด 29 กรกฎาคม 2532
  • ส่วนสูง 164 ซ.ม.
  • เกิดที่ ราชบุรี ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

พัสกร พลบูรณ์ (ชื่อเกิด : พิมพ์ชนก พลบูรณ์) ชื่อเล่น เฟิร์น หรือ ใบเฟิร์น เกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2532 ที่โรงพยาบาลโพธาราม จังหวัดราชบุรี ประเทศไทย ใบเฟิร์นเป็นนักแสดงชาวไทย จบการศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนกสิณธร ระดับมัธยมต้น โรงเรียนเซนต์จอห์นมัธยมศึกษา มัธยมปลาย โรงเรียนสตรีวิทยา 2 สำเร็จการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาวิชาการละคร ใบเฟิร์นเป็นลูกสาวของนักแสดงตลกชื่อดัง จาตุรงค์ มกจ๊ก เป็นบุตรสาวคนแรก มีน้องสาวต่างมารดา 1 คนคือ ณัทชาภา พลบูรณ์ หรือ ปุยฝ้าย วัยซนคนมหัศจรรย์ ซึ่งเป็นนักแสดงเหมือนกัน เธอเข้าสู่วงการด้วยการประกวด มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2003 ได้รับรางวัล นางงามมิตรภาพ ใบเฟิร์นมีผลงานทั้งละครโทรทัศน์ ซิตคอม ภาพยนตร์มากมาย โดยเริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกคือ ลูกตลกตกไม่ไกลต้น ต่อด้วย โกยเถอะโยม ด้านผลงานละคร แสดงละครเรื่อง เพื่อนแซบ 4×4 ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ เป็นซิตคอมของค่ายอาร์เอส ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก(2017)

Storks(2016)

ฮาศาสตร์(2011)

หัวหลุดแฟมิลี่(2008)

เมล์นรก หมวยยกล้อ(2007)

ลูกตลกตกไม่ไกลต้น(2006)

โกยเถอะโยม(2006)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด