ประวัติ พศิน เรืองวุฒิ | About

พศิน เรืองวุฒิ

พศิน เรืองวุฒิ |

เอ

  • วันเกิด 31 กรกฎาคม 2517
  • ส่วนสูง 175 ซ.ม.
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/apassin/

พศิน เรืองวุฒิ มีชื่อเดิมว่า เอราวัต เรืองวุฒิ สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนโยธินบูรณะ, มัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนวัดน้อยนพคุณ และสำเร็จการศึกษาอุดมศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยรังสิต พศิน เข้าสู่วงการบันเทิง จากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง สองเรา ขณะมีอายุ 5 ขวบ และมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง รักนอกตำรา จนอายุได้ 12 ปีจึงพักงานในวงการบันเทิงเพื่อนร่ำเรียนต่อ ครั้นสำเร็จการศึกษาแล้วจึงมารับงานเป็นตัวประกอบละครและโฆษณามาแต่นั้น โดยในละครนั้นเขามักรับบทเป็นตัวร้ายบ่อย ๆ เขาเปลี่ยนชื่อจริงจาก เอราวัต มาเป็น พศิน หลังแสดงภาพยนตร์เรื่อง อุกกาบาต โดยให้เหตุผลว่าชื่อใหม่นี้ถูกโฉลกตน ส่วนตัวเขาสมรสกับ จิราพร เรืองวุฒิ (ชื่อเล่น: แตงกวา) และมีบุตรชายหนึ่งคนชื่อ เจ้าพระยา เรืองวุฒิ (ชื่อเล่น: เลโก้) ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

ปาฏิหาริย์แก้วนาคราช(2018)

แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน(2015)

นาคปรก(2010)

ปาฏิหาริย์รักต่างพันธุ์(2008)

อุกกาบาต(2004)

ฟ้าทะลายโจร(2000)

1325 เลขเป็น เลขตาย(0000)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด