ประวัติ ปวีณา ชารีฟสกุล

ปวีณา ชารีฟสกุล

ปวีณา ชารีฟสกุล | เจี๊ยบ

  • วันเกิด 21 มกราคม 2509
  • เกิดที่ ประเทศไทย
  • การศึกษา  จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
  • Instagram  @jeabjeab66

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • คู่สร้างคู่สม (1987)
  • คนทรงเจ้า (1990)
  • อะไรกันจ๊ะ (1990)
  • คือฉัน (1990)
  • เวลาในขวดแก้ว (1991)
  • ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๑ องค์ประกันหงสา พระวิสุทธิกษัตริย์ (2007)
  • ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคประกาศอิสรภาพ (2007)
  • ลองของ 2 (2008)
  • ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคยุทธนาวี พระวิสุทธิกษัตริย์ (2011)
  • ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคศึกนันทบุเรง (2011)
  • Together วันที่รัก (2012)
  • ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๕ ยุทธหัตถี พระวิสุทธิกษัตริย์ (2014)
  • กัดกระชากเกรียน (2017)

รางวัลที่ได้รับ

  • สุพรรณหงส์ นักแสดงนำหญิงนำดีเด่น เรื่อง เวลาในขวดแก้ว (1991)
  • ชมรมวิจารณ์บันเทิง รางวัลแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม เรื่อง เวลาในขวดแก้ว (1991)
    ปวีณา ชารีฟสกุล

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด