ประวัติ บุญศรี ยินดี | About

บุญศรี ยินดี

บุญศรี ยินดี |

แดง

  • วันเกิด 7 เมษายน 2488
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ขอนแก่น ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

บุญศรี ยินดี หรือ ป้าแดง เป็นนักแสดงประกอบหญิงชาวไทย มีชื่อเสียงจากการแสดงละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์มากมาย โดยผลงานภาพยนตร์ที่เป็นที่รู้จักคือ 15 ค่ำ เดือน 11 และยังได้เข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 12 จากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย บุญศรี ยินดี เป็นนักแสดงที่มีความโดดเด่นในบทนักแสดงประกอบตลก บทคนใช้ตลก หรือแม้แต่ส่วนใหญ่รับเป็นยายพระเอกหรือนางเอกในหนังแนวตลก มีผลงานภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง เช่น 15 ค่ำ เดือน 11, หมานคร และ แจ๋ว เป็นต้น และยังมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์ต่างประเทศไทยได้เข้ามาถ่ายทำให้เมืองไทยอีกด้วยคือเรื่อง “On ne choisit pas sa famille (รักสลับขั้ว)” นอกจากนี้ยังได้พากย์เสียงการ์ตูนเรื่อง เอคโค่ จิ๋วก้องโลก โดยพากย์เสียงเป็น แม่หมอ ในปี 2555 อีกด้วย ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…(2020)

ผู้บ่าวไทบ้าน 2(2016)

ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้(2014)

The Rocket(2014)

แหยม ยโสธร 3(2013)

เอคโค่ จิ๋วก้องโลก(2012)

องค์บาก 3(2010)

แจ๋ว(2004)

15 ค่ำ เดือน 11(2002)

ยุวชนทหาร… เปิดเทอมไปรบ(2000)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด