ประวัติ บริบูรณ์ จันทร์เรือง | About

บริบูรณ์ จันทร์เรือง

บริบูรณ์ จันทร์เรือง |

ตั๊ก

  • วันเกิด 19 ธันวาคม 2522
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/tuck_boriboon1979/

บริบูรณ์ จันทร์เรือง ชื่อเล่น ตั๊ก เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2522 เป็นลูกคนสุดท้อง ในจำนวนพี่น้อง 2 คน จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้น จากโรงเรียนวรรณวิทย์ ต่อมาย้ายไปศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ และสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีคณะบริหาร จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เข้าวงการจากการเข้าร่วมการประกวด โดมอนมินิ (รุ่นเด็ก) ในปี พ.ศ. 2532 (domon mini 1989) โดยได้อันดับ 2 จากการประกวด ในครั้งนั้นทำให้เริ่มเป็นที่สนใจขึ้นและส่งผลให้มีงานเดินแบบตามมา ต่อมาได้ร่วมงานกับ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ในมิวสิกวีดีโอเพลงเท้าไฟ จนนำไปสู่การแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในปี พ.ศ. 2535 ในชื่อเรื่อง รองต๊ะแล่บแปล๊บ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง หลังจากความประสบความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง รองต๊ะแล่บแปล๊บ ทำให้มีงานด้านวงการบันเทิงมากมาย เช่น งานเดินแบบ พิธีกร มิวสิกวีดีโอ งานละคร และภาพยนตร์ จนกระทั่งถึงปี 2547 ด้วยความที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน และเบื่อ ประกอบกับหน้าตาเหมือนลูกครึ่งแต่เรื่องภาษานั้นไม่ดี ทำให้ตัดสินใจไปเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ ประมาณ 1 ปี จนนิธิ สมุทรโคจร เรียกตัวกลับมาให้มาร่วมเป็นพิธีกรในรายการ Qtwenty 20 คำถาม ในปี พ.ศ. 2549 การกลับมาครั้งนี้ทำให้บุคลิกเปลี่ยนไปจากมาดพระเอกสุดหล่อมาเป็น หนุ่มตลกสนุกสนานเฮฮาด้วย ด้านชีวิตส่วนตัว แต่งงานกับ เอลซี ตัน ไอเชีย อดีตแอร์โฮสเตสชาวมาเลเซีย หลังทั้งคู่คบหาดูใจกัน 7 ปี เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 ปัจจุบันมีลูกสาว 1 คน คือ น้องบีลีฟ จันทร์เรือง เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

มือปืน/โลก/พระ/จัน 2(2020)

สงกรานต์ แสบสะท้านโลกันต์(2019)

มหาลัยเที่ยงคืน(2016)

เกรียน ฟิคชั่น(2013)

สาระแน โอเซกไก(2012)

ยักษ์(2012)

แก๊งค์ตบผี(2012)

จั๊กกะแหล๋น(2011)

ฮาศาสตร์(2011)

4 สิงห์คอนเฟิร์ม(2010)

สียามา(2008)

เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ(2007)

วาไรตี้ ผีฉลุย(2005)

เด็กเสเพล(1996)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด