ประวัติ บรรจง ปิสัญธนะกูล | About

บรรจง ปิสัญธนะกูล

บรรจง ปิสัญธนะกูล |

โต้ง

  • วันเกิด
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/banjong_p/

บรรจง ปิสัญธนะกูล ชื่อเล่น โต้ง จบการศึกษาจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาภาพยนตร์และภาพนิ่ง เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย โดยเริ่มมีผลงานแจ้งเกิดเป็นที่รู้จัก คือ ภาพยนตร์เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และหลังจากนั้งก็มีผลงานกำกับอีกหลายเรื่องและทำรายได้สูง อาทิ แฝด, สี่แพร่ง ตอนคนกลาง, ห้าแพร่ง ตอนคนกอง ผลงานสร้างชื่อพร้อมรายได้ถล่มทลาย คือ ภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ, พี่มาก..พระโขนง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ(2015)

The Master(2014)

สายลับจับบ้านเล็ก(2007)

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว(2016)

พี่มาก…พระโขนง(2013)

The ABCs of Death(2013)

กวน มึน โฮ (2010)

5 แพร่ง(2009)

4 แพร่ง(2008)

แฝด(2007)

เอดส์ ไดอารี่(2005)

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ(2004)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว(2016)

พี่มาก…พระโขนง(2013)

กวน มึน โฮ (2010)

4 แพร่ง(2008)

แฝด(2007)

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ(2004)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด