ประวัติ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ | About

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ |

เต๋อ

  • วันเกิด 4 กุมภาพันธ์ 2527
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ชื่อเล่น เต๋อ เป็นผู้กำกับ นักเขียนบทชาวไทย จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา และระดับปริญญาตรี ภาควิชาภาษาจีน คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เขาเป็นหนุ่มไฟแรงแห่งวงการหนังสั้น ผู้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จเบื้องหลังละคร “”บันทึกกรรม”” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ในปี พ.ศ.2549 เขามีผลงานภาพยนตร์สารคดีแนวทดลองเรื่อง “See” และได้ชนะรางวัลสองรายการจากการประกวดภาพยนตร์ Fat Film Festival

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ(2019)

BNK48: Girls Don’t Cry(2018)

พรุ่งนี้ตาย(2017)

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ(2015)

The Master(2014)

Mary is Happy, Mary is Happy(2013)

36(2012)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ(2019)

พรุ่งนี้ตาย(2017)

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ(2015)

The Master(2014)

Mary is Happy, Mary is Happy(2013)

รัก 7 ปี ดี 7 หน(2012)

36(2012)

Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ(2012)

Top Secret วัยรุ่นพันล้าน(2011)

รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ(2009)

ผลงานอื่นๆ

ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ(2019)

The Master(2014)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด