ประวัติ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ | About

ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ |

กอล์ฟ

  • วันเกิด 23 ตุลาคม 2516
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ นครราชสีมา ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/tanwarin/

กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ (หรือ ชุมพล ทองทาบ) เป็นผู้กำกับ นักแสดงชาวไทย เคยเป็นอาจารย์วิชาภาษาอังกฤษ จนเริ่มเข้าวงการและทำควบคู่กับการสอนไปด้วย จนในที่สุดก็ตัดสินใจออกจากราชการและเดินหน้ากับงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ซึ่งมีทั้งงานแสดง และกำกับมาแล้วมากมาย นอกจากนี้ยังได้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์แห่งประเทศไทยอีกด้วย การศึกษา ระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี ศิลปศาสตรบัณฑิตจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ วิชาเอกภาษาฝรั่งเศส วิชาโทภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระดับปริญญาโท นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาสื่อสารการแสดง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (กำลังศึกษา) รางวัล 2544 ได้รับเลือกจากหอภาพยนตร์แห่งชาติให้เป็น 1 ใน 100 เรื่องของหนังไทยที่คนไทยควรดู จากภาพยนตร์สั้น เรื่อง “แหวน (Ring) ” 2544 ได้รับรางวัลประกาศนียบัตรชมเชย เทศกาลภาพยนตร์สั้นไทย ครั้งที่ 4 2544 ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมในเทศกาลภาพยนตร์เกย์แอนด์เลสเบี้ยน ประเทศสาธารณรัฐเชค 2545 รางวัลภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยม ในงาน First FBI Day โดย อ.เปี๊ยก โปสเตอร์ 2545 ได้รับรางวัล รองชนะเลิศรางวัลรัตน์ เปสตันยี เทศกาลภาพยนตร์สั้นไทย ครั้งที่ 5 2545 ได้รับการคัดเลือกเข้าสายประกวดในเทศกาลภาพยนตร์สั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก Clermont Ferrand Short film Festival 2003 ประเทศฝรั่งเศส 2545 ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมในเทศกาลภาพยนตร์ Puchon International Fantastic Film Festival 2003 ประเทศเกาหลีใต้ 2547 ได้รับคัดเลือกจากโครงการ One Man Band Project ให้ไปทำภาพยนตร์สั้นที่ประเทศเกาหลีใต้ 2548 ได้รับคัดเลือกร่วมฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์กรุงเทพครั้งที่ 4 The 4th World film festival of Bangkok 2006 จากภาพยนตร์อิสระขนาดยาว เรื่อง ”มาลัยเสี่ยงรัก (Sugarless) ” 2548 ได้รางวัลประกาศนียบัตรชมเชยจากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 9 จากภาพยนตร์สั้น ไซไฟ เรื่อง “Kiss the machine” 2548 ได้รับการคัดเลือกให้เข้าประกวด Bangkok International Film Festival จากภาพยนตร์สั้น ไซไฟ เรื่อง “Kiss the machine” 2548 ได้รางวัลชนะเลิศรางวัลรัตน์ เปสตันยีจากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 9 จากภาพยนตร์สั้น แอคชั่นดราม่า เรื่อง “กอด” 2548 ได้รางวัลรองชนะเลิศจากการประกวด Fat film ครั้งที่ 3 จากภาพยนตร์สั้น แอคชั่นดราม่า เรื่อง “กอด” 2548 ได้รับทุนจากโครงการ One man band project 2005 จากภาพยนตร์สั้นไทยเกาหลี เรื่อง “Top secret” 2549 ได้รับคัดเลือกร่วมฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์กรุงเทพครั้งที่ 4 The 4th World film festival of Bangkok 2006 จากภาพยนตร์อิสระสั้นและยาว เรื่อง “สิ่งสุดท้ายปลายทาง (At the end of a journey) ” 2549 ได้รางวัลรองชนะเลิศรางวัลรัตน์ เปสตันยี จากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 10 ประจำปี พ.ศ. 2549 2549 ได้รับการคัดเลือกเข้าสายประกวดในเทศกาลภาพยนตร์สั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก Clermont Ferrand Short film Festival 2007 ประเทศฝรั่งเศส และอีกหลายประเทศ เช่น อิตาลี ญี่ปุ่น สเปน นอร์เวย์และเบลเยี่ยม 2550 ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ จากภาพยนตร์เรื่อง “Wonderful town” 2551 ได้รับการคัดเลือกเข้าประกวดในเทศกาลภาพยนตร์สั้น Sapporo International Short Film Festival 2008 ประเทศญี่ปุ่น จากภาพยนตร์สั้นเรื่อง “เวลากับความทรงจำและสิ่งที่ทำเพื่อเธอ (Timeless memory and everything I’ve done for you) ” 2551 ได้รางวัลชนะเลิศรางวัลรัตน์ เปสตันยี จากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 12 ประจำปี พ.ศ. 2551 จาก* ภาพยนตร์สั้น “I’m fine.สบายดีค่ะ” 2551 ได้รับประกาศนียบัตรรางวัลอินสปายบายรัตน์ เปสตันยี จากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 12 ประจำปี พ.ศ. 2551 จากภาพยนตร์สั้น “ตุ๊กตาอยู่ไหน (Where’s my doll?) ” 2553 ได้รับการคัดเลือกให้เข้าประกวดในเทศกาลภาพยนตร์ Vancouver International Film Festival 2010 ในสาย Dragons and Tigers Award จากภาพยนตร์เรื่อง“Insects in the Backyard” 2553 ได้รับการคัดเลือกให้เข้าฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์ World Film Festival of Bangkok 2010 จากภาพยนตร์เรื่อง“Insects in the Backyard” 2555 ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ประจำปี พ.ศ. 2555 ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Insects in the Backyard(2017)

Love Next Door 2(2015)

บองสรันโอน: คน รัก ผี(2015)

สัญญาแห่งคิมหันต์(2014)

ตายโหงตายเฮี้ยน(2014)

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Insects in the Backyard(2017)

ปั๊มน้ำมัน(2016)

คืนนั้น Red wine in the dark Night(2015)

รด.เขาชนผี ที่เขาชนไก่(2015)

ฟินสุโค่ย(2014)

เธอ เขา เรา ผี(2014)

It Gets Better: ไม่ได้ขอให้มารัก(2012)

ฮักนะ’สารคาม(2011)

ตายโหง(2010)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

Insects in the Backyard(2017)

ปั๊มน้ำมัน(2016)

คืนนั้น Red wine in the dark Night(2015)

รด.เขาชนผี ที่เขาชนไก่(2015)

ฟินสุโค่ย(2014)

เธอ เขา เรา ผี(2014)

ฮักนะ’สารคาม(2011)

ผลงานอื่นๆ

Present Perfect(2017)

ปั๊มน้ำมัน(2016)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด